Nguyên liệu:
- 6 quả trứng vịt, 1 lít nước
- 300g muối hạt, một ít rượu trắng từ 40 độ trở lên
Cách làm:
- Trứng rửa sạch, để cho thật khô ráo.
- Nước và muối cùng cho vào nồi, đun sôi, hớt sạch bọt, để nguội
- Xếp trứng vào lọ, đổ nước muối đã đun vào, cho trứng ngập nước.
- Cho rượu trắng vào, dùng vỉ nén dưa cà đậy lên để bảo đảm trứng luôn được ngập nước.
- Trứng muối để khoảng 20-25 ngày là có thể ăn được.
- Nấu cháo trắng ăn kèm trứng vịt muối, bạn đã có món cháo trứng muối thơm ngon và cực giàu dinh dưỡng.
Mách nhỏ:
- Nước muối pha phải thật mặn. Hãy thử độ mặn bằng cách bỏ hạt cơm vào, nếu độ mặn đạt yêu cầu, hạt cơm sẽ nổi lên.
Hàn Giang
Theo MC
Vui lòng nhập nội dung bình luận.