Chủ đề nóng

Thêm 1 xã tại Bình Phước bị dịch bạch hầu tấn công

Thứ năm, ngày 28/07/2016 11:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn một tuần tạm lắng, dịch bạch hầu bất ngờ tấn công sang xã mới, đến nay đã có 4 xã xuất hiện dịch. Qua điều tra dịch tễ, ngành y tế xác định, 4 trường hợp mới mắc bệnh là do bệnh nhân đi thăm người thân bị bạch hầu.
Bình luận 0

Ngành y tế đang nỗ lực kiểm soát dịch bạch hầu tại tỉnh Bình Phước

Ngày 28/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, trong khi dịch bạch hầu tại các xã Thuận Lợi, Thuận Phú, Đồng Tiến vẫn chưa qua 21 ngày thì trên địa bàn huyện Đồng Phú lại có thêm một xã xuất hiện dịch.

Ổ dịch được xác định tại xã Tân Lợi với 4 ca bệnh đều là người đồng bào S-tiêng. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, viêm họng, đau đầu, sổ mũi… Kết quả xét nghiệm xác định cả 4 ca bệnh trên đều dương tính với bệnh bạch hầu.

Qua điều tra dịch tễ của các bác sĩ nghi nhận, trước đó các bệnh nhân đã đến thăm người thân bị dịch bạch hầu. Do không ý thức được nguy cơ, không có giải pháp phòng ngừa nên họ đã bị nhiễm bệnh. Hiện cả 4 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị theo phác đồ.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có 4 xã thuộc huyện Đồng Phú bị dịch bạch hầu với 65 ca bệnh phải giám sát điều trị, dịch khiến 3 trường hợp tử vong. Bộ Y tế đã cấp cho tỉnh Bình Phước 10.000 liều vắc xin cùng với kháng sinh phòng bệnh. Ngành y tế tỉnh Bình Phước với sự hỗ trợ của Viện Pasteur, TPHCM đang nỗ lực triển khai các biện pháp ngăn chặn và dập dịch.

Vân Sơn (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem