Chủ đề nóng

thị xã Bình Minh

 • Vĩnh Long: Cây bần ngã đè chiếc phà đang chở 40 khách, nhiều người rơi xuống sông Hậu

  Vĩnh Long: Cây bần ngã đè chiếc phà đang chở 40 khách, nhiều người rơi xuống sông Hậu

  Chiếc phà tư nhân ở tỉnh Vĩnh Long đang rước khách, trên phà lúc này chở 40 khách và 19 xe mô tô thì bất ngờ bị cây bần ngã đập vào bên hông phải làm 10 hành khách rơi xuống sông Hậu.
 • Vĩnh Long: Nước kênh đen xì, rau chết, cam rụng sạch trái, xót của

  Vĩnh Long: Nước kênh đen xì, rau chết, cam rụng sạch trái, xót của

  Gần 100 ha rau màu và cây ăn trái ở xã Thuận An, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long bị "đe dọa" bởi nguồn nước nhiễm bẩn, đen xì, bốc mùi hôi thối.
 • Nuôi chim tiền tỷ ở Vĩnh Long-nghề "đánh bạc" của nhà giàu?

  Nuôi chim tiền tỷ ở Vĩnh Long-nghề "đánh bạc" của nhà giàu?

  Nuôi yến giờ đây không còn là “độc quyền” của xứ biển, những nhà yến đã mọc lên khắp nơi ở các tỉnh đồng bằng trong những năm gần đây. Riêng ở TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, hiện đã có trên chục nhà nuôi yến, trong đó có những người có kinh nghiệm lâu năm từ TP Cần Thơ sang đây đầu tư nhà yến.
 • Một thời vang bóng "cây vàng", nay bỏ thì thương, vương thì tội

  Một thời vang bóng "cây vàng", nay bỏ thì thương, vương thì tội

  Ông Nguyễn Hoàng Chương, Chủ tịch UBND xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long nói với chúng tôi với vẻ tiếc nuối: “Chưa năm nào thanh trà lại thất mùa thảm hại như năm nay. Tỷ lệ thất thu chiếm trên 90% diện tích trồng. Người dân rất bức xúc và lo lắng bởi “ bỏ thì thương, vương thì tội...".
 • Trồng vườn mít Thái bao trái, U70 thu 2 tỷ đồng mỗi năm

  Trồng vườn mít Thái bao trái, U70 thu 2 tỷ đồng mỗi năm

  Sau những chán nản với một số cây ăn trái như bưởi Năm Roi, sầu riêng, nhãn...lão nông U70 Trần Minh Trí, phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đến với cây mít Thái siêu sớm như một cứu cánh. Loại trái cây này có thời điểm "lên lên xuống xuống" nhưng ông Trí vẫn kiên trì theo đuổi và hiện tại gia đình ông đang có nguồn thu hơn 2 tỷ đồng mỗi năm từ vườn mít Thái siêu sớm này.
 • Nông dân làm giàu: Trồng mận quả xanh lét, ăn ngọt như đường, lãi 300 triệu/năm

  Nông dân làm giàu: Trồng mận quả xanh lét, ăn ngọt như đường, lãi 300 triệu/năm

  Mấy năm nay, ông Nguyễn Văn Quyên, 50 tuổi, ngụ khóm Đông Bình, phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long ăn nên làm ra bởi giống mận xanh đường. Vườn mận nhà ông Quyên đeo từng chùm quả xanh lét, nhưng ăn giòn, ngọt như đường. Chỉ với 7 công trồng mận xanh đường, ông Quyên lãi 300 triệu đồng/năm...