Chủ đề nóng

Thiếu niên Nga thành “bó đuốc sống” vì chạm vào dây điện 27.000 volt

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ ba, ngày 17/12/2019 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiếu niên Nga 14 tuổi tử vong sau khi chạm tay vào dây điện trên nóc tàu, tạo ra dòng điện cao thế tới 27.000 volt.
Bình luận 0

Thiếu niên Nga cháy như "bó đuốc sống" vì trèo lên nóc toa tàu.

Theo Daily Star, Dmitry Gaydukov cùng với nhóm bạn trèo lên nóc tàu hỏa ở tuyến đường sắt xuyên Siberia, tại nhà ga Zlobino, thành phố Krasnoyarsk, Nga.

Cảnh sát hiện đang điều tra xem liệu thiếu niên tử vong có phải do cố tình trèo lên nóc tàu để chụp ảnh selfie, hay là do muốn đi lậu vé.

Các quan chức đường sắt cũng cảnh báo các bậc phụ huynh và giáo viên, không cho trẻ em tham gia các trò chơi mạo hiểm, ví dụ như nhảy từ nóc tàu này sang nóc tàu khác.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường nói thiếu niên xấu số bị thiêu cháy, ngay khi dòng điện cao thế truyền qua người.

Dmitry Gaydukov năm nay 14 tuổi.

“Có hai thiếu niên gặp nạn. Một người bị thiêu cháy ngay lập tức, người kia may mắn chỉ bị cháy quần áo”, một nhân chứng nói. “Thiếu niên còn sống nhảy xuống đất, chạy tới nơi có 3 cậu bé khác”.

Một chứng khác nói: “Tôi nhìn thấy thi thể cháy đen trên nóc tàu. Các cậu bé ở dưới la hét mà không biết phải làm gì”. Nhân chứng thứ ba mô tả cảnh có tiếng nổ lớn cùng tia lửa điện lóe lên.

Stepan Alekseenko, phát ngôn viên đường sắt, nói: “Ở mọi nơi đều có biển cấm, cảnh báo nguy hiểm về dòng điện cao thế ở nơi đoàn tàu đi qua. Thiếu niên này vừa trèo lên nóc tàu và bị giật điện ngay lập tức”.

Alekseenko đổ lỗi cho gia đình và các giáo viên không cảnh báo trẻ em tránh xa nơi có điện cao thế. “Nếu có trẻ em chết ở đường sắt, đó là do người lớn đã không cảnh báo”.

Mỹ: Bị điện giật “chết” suốt 20 phút và diễn biến kịch tính bất ngờ

Một thanh niên tại Livonia, Michigan, Mỹ sau khi bị điện giật làm tim ngừng đập suốt 20 phút, đã bất ngờ hồi “từ cõi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem