Thịt dông
-
Phan Thiết chuyển mưa. Những đồng cát bạt ngàn bắt đầu lún phún cỏ. Đây là thời điểm dông - đặc sản trứ danh của vùng cát nắng gió nơi đây - tìm thức ăn sau thời gian trú đông. Mùa săn dông bắt đầu. Thịt dông đang ở giai đoạn ngon nhất.
-
Bình Thuận chuyển mưa. Những đồng cát bạt ngàn bắt đầu lún phún cỏ. Đây là thời điểm con dông - đặc sản trứ danh của vùng cát nắng gió nơi đây - tìm thức ăn sau thời gian trú đông. Mùa săn con dông cát bắt đầu. Thịt con dông cát đang ở giai đoạn ngon nhất.
-
Ở vùng gió cát Ninh Thuận, người dân nuôi dông cát bán hoang dã cho thu nhập cao gấp 3 lần nuôi bò, hay gia cầm.
-
Bình Thuận-Vào mùa hè nắng nóng, tôi thường theo ba đặt bẫy, đào bắt loài dông cát. Những chú dông hương chúng tôi bắt được mang về để mẹ nấu dưa hồng ăn cơm thì ngày đó cơm không còn một hột, canh cũng không còn một giọt.
-
Thịt đông là món ăn truyền thống, ngon miệng, nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh mà có miếng thịt đông ăn cùng với cơm nóng, chấm nước mắm ngon, thêm miếng dưa chua thì ngon phải biết.
-
Những miếng thịt đông trong veo, mềm, mát ăn kèm với chút dưa chua luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người mỗi khi trời trở lạnh.
-
Thịt nấu đông là món ăn phổ biến của người Việt, nhất là trong những ngày tết cổ truyền. Cùng học cách làm món thịt đông thơm ngon, độc đáo tạo thêm hương vị hấp dẫn trong những ngày Tết.
-
Theo dự kiến, năm nay Việt Nam sẽ tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), trong đó ngành chăn nuôi được dự báo bị tác động mạnh nhất.
-
Ngày Tết, vốn là dịp để các bà nội trợ trổ tài cho mâm cơm thêm thịnh soạn. Trong đó phải kể đến bát thịt đông, đĩa giò, chả và vô số những món ăn khác, gợi không khí và phong tục ngày Tết.
-
Dưa muối, món ăn từ bao đời, có mặt ở hầu hết các bữa ăn gia đình, trong bữa tiệc thịnh soạn hay ở những mâm cỗ Tết, là nét đặc sắc của ẩm thực Việt.