Nguyên liệu:
- 1-2 quả xoài chín
- 2 thìa canh trân châu hạt lớn
- Phần kem sữa: 2 lòng đỏ trứng gà, 80g đường cát trắng, 60g bột ngô hay bột mỳ, 400ml
sữa tươi không đường, 100ml kem sữa tươi (nếu không có kem sữa tươi thì thay bằng sữa tươi
không đường, đong đủ 500ml), 1 thìa nhỏ vani nước
- Cốc hay lọ thủy tinh nhỏ
- Sirô dâu.
Cách làm:
|
Bước 1:
- Dùng cái đánh trứng cầm tay đánh bông lòng đỏ trứng với đường cho đến khi hỗn
hợp chuyển sang màu trắng ngà.
|
|
Bước 2:
- Cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều bằng phới cầm tay đến khi phần
bột không bị vón cục.
|
|
Bước 3:
- Đổ sữa và kem sữa tươi vào nồi, đun nóng (không đun sôi).
|
|
Bước 4:
- Đổ sữa vào hỗn hợp trứng ở bước 2, dùng phới lồng cầm tay khuấy đều rồi đổ
hỗn hợp vào nồi, đun lửa nhỏ.
|
|
Bước 5:
- Khuấy liên tục, lửa nhỏ, cho đến khi phần kem sữa đạt độ sánh theo ý muốn
thì tắt bếp, thêm vani vào, để nguội, cho vào âu sạch, đậy kín cho vào tủ lạnh.
|
|
Bước 6:
- Trân châu luộc chín, xả qua dưới vòi nước lạnh để không bị dính
chùm, để ráo.
|
|
Bước 7:
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.
|
|
Bước 8:
- Phần kem sữa sau khi lạnh thì múc vào 1/3 cốc thủy tinh hay lọ thủy
tinh sạch.
|
|
Bước 9:
- Bên trên rải một ít trân châu hạt lớn và xoài đã thái hạt lựu, tiếp
theo rưới một ít sirô dâu lên bề mặt, trang trí trái cây tùy thích, dùng lạnh.
|
Ngôi sao (Theo Ngôi sao)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.