Chủ đề nóng

"Thủ lĩnh" nông dân nói được làm được, làm trước nói sau

Thảo Phương Thứ bảy, ngày 27/04/2019 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với vai trò là Chi hội trưởng Hội ND ấp Phong Thuận xã Tân Mỹ Chánh, TP.Mỹ Tho,Tiền Giang, bản thân ông Hồ Hữu Thành luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua của xã và Hội ND các cấp phát động như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; “Phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới”…
Bình luận 0

Bên cạnh đó, ông Thành còn tích cực phát triển kinh tế gia đình. Với hơn 3 công đất vườn, ông Thành trồng dừa xiêm Mã Lai, cây ăn trái, chăn nuôi thêm bò, thỏ, gà… “Dù làm việc gì, nhưng đã là người tuyên truyền, vận động bà con trong ấp về chủ trương, chính sách thì ít ra mình cũng phải làm để bà con nhìn vô mà ưng cái bụng…”- ông Thành chia sẻ.

Ông Hồ Hữu Thành chăm sóc vườn cây ăn trái của gia đình. Ảnh Thảo Phương

Để làm kinh tế đạt hiệu quả cao, ông Thành thường xuyên nghiên cứu, đọc nhiều sách báo, tham gia các lớp tập huấn do địa phương tổ chức để áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi; từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm. Chính đức tính này đã giúp gia đình ông sản xuất tốt, thu nhập năm sau luôn cao hơn năm trước.

Khi cuộc sống gia đình ổn định, ông Hồ Hữu Thành tích cực tham gia công tác xã hội, giúp đỡ nhiều nông dân khác cùng phát triển kinh tế. Năm 2014, ông cùng với Chi hội Nông dân ấp Phong Thuận thành lập tổ hợp tác nuôi bò. Tổ hợp tác nuôi bò với mục đích giúp bà con nông dân có con giống, áp dụng kỹ thuật vào chăn nuôi đem lại hiệu quả cao.

Đến nay, tổ hợp tác nuôi bò ở ấp Phong Thuận có 11 hộ nông dân tham gia, với trên 100 con bò. Đời sống của những nông dân tham gia tổ hợp tác nuôi bò đã cải thiện rõ rệt, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng lên. Đồng thời, ông Thành còn đứng ra thành lập tổ liên doanh vay vốn ngân hàng, giúp nhiều nông dân có vốn tăng gia sản xuất.

Là người vì lợi ích chung của ấp, khi nhìn thấy con đường Tổ 19 trong ấp xuống cấp, người dân đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa, ông Thành đã mạnh dạn bàn bạc với Ban vận động ấp Phong Thuận thực hiện vận động kinh phí trong dân để bê tông hóa con đường. Không quản ngại khó khăn, ông Thành đã cùng Ban vận động ấp đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động sức người, sức của chung tay thi công con đường.

Riêng bản thân ông đã hiến 270m2 đất và ủng hộ 17 triệu đồng để làm đường. Nhờ kiên trì thuyết phục, vận động mà hiện nay con đường Tổ 19 đã được trải nhựa khang trang, với tổng kinh phí 330 triệu đồng, giúp cho việc đi lại của người dân thuận lợi hơn.

Nhờ gương mẫu, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, gia đình ông Thành nhiều năm liền được công nhận là gia đình văn hóa. Bản thân ông Thành là nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, được Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh tặng bằng khen. Đồng thời, UBND TP.Mỹ Tho và xã Tân Mỹ Chánh tặng Giấy khen trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem