Chủ đề nóng

Thừa Thiên- Huế: Cứu sống 10 ngư dân bị chìm tàu trên biển

An Sơn Thứ sáu, ngày 02/01/2015 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu cá của ngư dân Trương Vĩnh Là (ngụ xã Phú Hải) đang trên đường ra khơi qua cửa biển thì phát hiện tàu TTH- 9541 gặp nạn. Các ngư dân trên tàu của ông Là đã nỗ lực tiếp cận tàu bị chìm và cứu sống toàn bộ ngư dân gặp nạn.
Bình luận 0

Chiều nay (2.1), UBND xã Phú Hải (Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) cho biết, vừa có một tàu cá của ngư dân trên địa bàn bị chìm ở cửa biển khi ra khơi đánh bắt.

Trước đó, vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày, tàu cá TTH- 95141 của ngư dân Huỳnh Văn Lân (ngụ xã Phú Hải) ra khơi đánh bắt. Ngoài ông Lân, trên tàu còn có 9 lao động khác. Khi tàu vừa ra đến cửa biển Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) thì bị mắc cạn rồi bị sóng đánh chìm.

 Các ngư dân trên tàu của ông Là đã nỗ lực tiếp cận tàu bị chìm và cứu sống toàn bộ ngư dân gặp nạn. Ảnh minh họa

Ngay sau khi gặp nạn, các ngư dân trên tàu lập tức phát tín hiệu cầu cứu. Lúc này,  tàu cá của ngư dân Trương Vĩnh Là (ngụ xã Phú Hải) đang trên đường ra khơi qua cửa biển thì phát hiện tàu TTH- 9541 gặp nạn. Các ngư dân trên tàu của ông Là đã nỗ lực tiếp cận tàu bị chìm và cứu sống toàn bộ ngư dân gặp nạn.

Nhiều năm trở lại đây, việc luồng chạy tàu ở cửa biển Thuận An luôn trong tình trạng cạn và hẹp là hiểm họa đối với hàng nghìn tàu cá ra vào cảng. Đã có rất nhiều tàu cá của ngư dân ở Thừa Thiên- Huế bị mắc cạn dẫn đến bị sóng đánh chìm khi ra vào ở cửa biển này.

Từ năm 2007 đến nay, luồng chạy tàu này đã rất nhiều lần được Cục Hàng hải Việt Nam đầu tư nạo vét với kinh phí tiền tỷ. Tuy nhiên, sau mỗi lần nạo vét, luồng cảng lại bị cạn như cũ.
                                              


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem