Thực hư thông tin loạt khách sạn 5 sao tại Hà Nội đồng loạt rao bán?

Hồng Hương Thứ bảy, ngày 19/09/2020 16:55 PM (GMT+7)
Nhiều tháng qua, trên các trang môi giới bất động sản xuất hiện thông tin loạt khách sạn 5 sao tại Hà Nội đang rao bán. Trước các thông tin trên, đại diện các khách sạn đã lên tiếng.
Bình luận 0

Kể từ cuối tháng 3/2020, trên nhiều diễn đàn bất động sản, xuất hiện loạt thông tin khách sạn 5 sao Grand Vista nằm trên đường Giảng Võ, quận Ba Đình rao bán với mức giá dao động từ 950 – 1.000 tỷ đồng. Theo giới thiệu của người rao, tòa nhà cao 17 tầng nổi và 3 tầng hầm, với 165 phòng nghỉ và chức năng. Khách sạn nằm cạnh trung tâm triển lãm Giảng Võ cũ, là một trong những khách sạn có vị trí đắc địa và được đánh giá ở mức 5 sao.

img

Loạt thông tin khách sạn 5 sao Grand Vista Hà Nội rao bán 950 tỷ đồng

Thậm chí, theo phân tích của một số báo chí, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian qua tình hình kinh doanh của lĩnh vực dịch vụ lưu trú bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng vì khó khăn trong kinh doanh, nên thông tin rao bán khách sạn tại Hà Nội ngày một nhiều. Nằm trong danh sách này có khách sạn Grand Vista từng được rao bán 950 tỷ đồng.

Cùng với Grand Vista, khách sạn 5 sao Atlanta Hà Nội với quy mô 16 tầng trên diện tích 560m2, ở Hàng Chuối, quận Hai Bà Trưng cũng đang được rao bán với giá 480 tỷ đồng. Tiếp đến là một khách sạn tại phố Hàng Bè hiện đang treo biển bán với giá 69 tỷ đồng…

Trước những thông tin trên, đơn vị vận hành của khách sạn Atlanta Hà Nội khẳng định thông tin trên là sai sự thật.

Tương tự, xác nhận với báo chí, Phó Giám đốc điều hành khách sạn Grand Vista, bà Nguyễn Cẩm Tú cho biết thông tin này là không chính xác.

Bà Tú cho biết một số trang giao dịch bất động sản đã đăng thông tin rao bán hoàn toàn thất thiệt và sử dụng hình ảnh khách sạn không xin phép.

“Nhận thấy điều này gây ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh khách sạn, chúng tôi đã lập tức thông báo tới các trang giao dịch này, yêu cầu gỡ bỏ mọi thông tin và hình ảnh liên quan đến khách sạn Grand Vista cũng như Khách sạn Đông Đô (là khách sạn tiền thân trên nền đất 146 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội), tuy nhiên cho đến thời điểm này, các thông tin thất thiệt vẫn không dừng lan truyền”, phía Grand Vista thông tin.

Ngoài ra, đại diện khách sạn khẳng định thêm rằng, Grand Vista hiện vẫn duy trì vận hành ổn định và hoàn toàn không có ý định chuyển đổi chủ sở hữu ở thời điểm hiện tại.

Theo tìm hiểu, khách sạn Grand Vista thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH TTD Việt Nam. Công ty được thành lập năm 2008, do ông Nguyễn Văn Toản làm đại diện pháp luật.

Khách sạn được xây dựng trên khu đất rộng 1.138m2, diện tích xây dựng công trình là 700m2, với quy mô 17 tầng nổi và 3 tầng hầm. Tổng vốn đầu tư dự kiến của dự án là khoảng 350,739 tỷ đồng, khởi công xây dựng vào cuối năm 2015 và đi vào hoạt động năm 2019.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem