Thực phẩm sạch
-
Trước đây, măng sặt chủ yếu mọc tự nhiên trong rừng, hiện nay được người dân Yên Bái quy hoạch trồng thành vùng, tập trung chủ yếu ở các huyện, thị: Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Trạm Tấu. Măng sặt được nhiều người ưa chuộng bởi có thể chế biến thành nhiều món ăn như: luộc, om, xào, nướng…Và đây là loại "rau rừng” giàu dinh dưỡng...
-
Truy xuất nguồn gốc đang dần trở thành điều kiện cần thiết để đưa nông sản vào các hệ thống bán lẻ uy tín hoặc xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Muốn bứt phá, người nông dân buộc phải vượt khó để số hóa thông tin.
-
Với mong muốn giúp người người dân có thể an tâm mua những thực phẩm đảm bảo chất lượng, góp phần đưa nông sản của người nông dân lan tỏa khắp mọi nơi. Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã khai trương cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cho người nông dân.
-
Những ngày vừa qua, giá rau xanh tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội chỉ bằng 1/3 so với trước đó. Thế nhưng, tại các vùng trồng rau an toàn theo chuỗi liên kết với doanh nghiệp, rau vẫn được thu mua với giá ổn định.
-
Sau vụ việc khách phản ánh cá kho có giòi bò lúc nhúc, chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood đã lên tiếng xin lỗi toàn bộ khách hàng.
-
Chủ chuỗi cửa hàng CleverFood đã thông báo về việc tạm dừng bán hàng toàn hệ thống từ 4/4 đến hết 6/4 để rà soát lại toàn bộ hàng hoá sau khi nhận phản ánh của khách trong cá kho có giòi bò.
-
Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 12 cho biết, đơn vị đang cử cán bộ trực tiếp ra cửa hàng Cleverfood trên phố Nguỵ Như Kon Tum (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xác minh vụ việc khách phản ánh giòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho mua ở chuỗi cửa hàng này.
-
Mạnh dạn đầu tư hơn 800 triệu đồng để xây dựng mô hình nhà màng trồng dưa lưới, không chỉ đưa ra thị trường thực phẩm sạch, còn cho gia đình ông Võ Thúc Đồng, SN 1966 trú tại xã Can Lộc, Hà Tĩnh thu lãi hàng trăm triệu mỗi năm.
-
Với nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch ngày càng cao, nhiều nông dân ở miền Tây đã chủ động thay đổi tư duy sản xuất cũ, chịu khó đầu tư, ứng dụng quy trình sản xuất tiến bộ để tạo ra nông sản sạch. Mời quý vị cùng xem một mô hình áp dụng công nghệ 4.0 ở Hậu Giang qua video dưới đây.
-
Sâm Ngọc Linh và Nấm lim xanh (ở Quảng Nam) là loại dược liệu rất quý hiếm. Riêng sâm Ngọc Linh còn gọi là Quốc bảo, quý hơn cả "vàng", vì giá thành mỗi kg từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.