Thực phẩm sạch
-
Hiện sâu tre giá 500-600.000 đồng/kg, thậm chí sau khi chế biến có thể lên tới cả triệu đồng mỗi kg, là món ăn không rẻ nhưng rất đáng để thử một lần trong đời.
-
Chiều nay 03/11, Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt sẽ tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Sản xuất nông nghiệp hữu cơ gắn với bảo vệ môi trường”.
-
Người dân tích cực thu gom phế liệu như chai nhựa, vỏ lon, giấy bìa cứng... đến các gian hàng đổi lấy nông sản rau củ quả.
-
Gần đây, những món ăn quen thuộc, đại diện cho thời bao cấp khó khăn nay bỗng gây “sốt” như cà muối tương, bèo tây, trứng ung, tóp mỡ… bỗng dưng trở thành đặc sản đắt đỏ được nhiều người lùng mua.
-
Các cơ sở kinh doanh ăn uống cần tuân thủ những điều kiện bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch Covid-19 như thế nào?
-
Tận dụng thời gian giãn cách xã hội, nhiều gia đình tại TP. Rạch Giá (Kiên Giang) tranh thủ trồng các loại rau, củ, quả tại nhà. Việc này tuy đơn giản nhưng lại giúp các gia đình vừa có thực phẩm sạch, vừa thư giãn và góp phần tạo không gian xanh cho đô thị.
-
Từ đầu năm 2021, ngoài việc kiểm tra ATTP, cơ quan chức năng còn tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
-
Đang có công việc ổn định tại Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina, nhưng kỹ sư Võ Thành Hòa (38 tuổi), ở TP.Quảng Ngãi, đã rẽ ngang để hiện thực khát vọng tạo ra sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ngay trên quê hương.
-
Rằm tháng Bảy năm nay đúng thời điểm thành phố Vinh đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, thay vì đổ xô ra chợ mua sắm lễ vật về làm mâm cúng rằm như những năm trước thì người dân chủ yếu đặt mâm cúng qua mạng. Do đó, dịch vụ đặt cỗ online lại rất hút khách…
-
Anh Đỗ Đình Thao, thôn Đồng Tâm, xã Xuân Lôi (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã lựa chọn mô hình chăn nuôi khép kín. Đó là trồng sắn - nuôi dế, nuôi bò - sản xuất trùn quế - nuôi dế, nuôi tắc kè, nuôi gà vừa cung cấp thực phẩm sạch cho người tiêu dùng vừa bảo vệ môi trường.