Thực phẩm sạch
-
Phạm Phương Thảo - người đầu tiên làm nông nghiệp đạt chuẩn organic (hữu cơ) của Liên minh châu Âu và Mỹ tại Việt Nam, sau 10 năm đã xây dựng nên cộng đồng nông dân cùng chị làm nông nghiệp sạch, trải dài trên nhiều tỉnh, thành.
-
Tỉnh Hoà Bình đã và đang tập trung nguồn lực phát triển nông nghiệp sạch, an toàn, chất lượng và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
-
Từ ngày 15/4 đến 15/5, nhiều hoạt động kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nhân "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 sẽ được đẩy mạnh.
-
Mới nghe qua, tôi chắc bạn sẽ thấy lạ, tuy nhiên đó là món bún có từ rất lâu đời ở Nha Trang và Diên Khánh.
-
Khu vườn tự động tưới nước, làm phân trên sân thượng được phủ kín rau xanh, quả ngon, ao cá béo mẫm được anh Hà Giang (Hà Nội) tận tụy chăm chút để gia đình luôn có thực phẩm sạch mỗi ngày.
-
Dịch vụ đặt cỗ online giao tại nhà được đánh giá là vừa ngon, vừa tiện lợi, lại đầy đủ, phù hợp với gia đình bận rộn... đang trở nên sôi động trước ngày rằm tháng Riêng.
-
"Những món rau quê không những ngon, bổ, rẻ mà nó còn làm mình nhớ về mẹ cha và quê nhà..." - đó là lời tâm sự của chị Nguyễn Thị Loan, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái khi nói về loại rau rừng"đặc sản" này.
-
Từ hai tay trắng, ông Nguyễn Văn Thuận ở thôn Khe Dứa, xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên (Yên Bái) đã biến rừng hoang thành rừng quế xanh vút tầm mắt kết hợp chăn nuôi con đặc sản có trị giá hiện tại khoảng 15 tỷ đồng.
-
Tết Nguyên đán năm nay, các món ăn sơ chế, tẩm ướp sẵn được nhiều người ưa chuộng.
-
Khâu nhục (thịt được hấp đến chín nhừ) là món đặc sản của người dân vùng cao. Ở thị trấn Cành Nàng (Bá Thước), món khâu nhục của gia đình bà Hoàng Thị Thanh từ lâu đã nổi tiếng khắp vùng. Mới đây, món khâu nhục họ Hoàng của gia đình bà đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao đợt 4-2021.