Chủ đề nóng

Thủy Tiên bị đồn đóng tài khoản sau khi góp hơn 100 tỷ đồng cứu trợ miền Trung: Sự thật ngỡ ngàng

Mi Mi Thứ tư, ngày 21/10/2020 14:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi quyên góp được số tiền "siêu to khổng lồ" giúp người dân miền Trung, nhiều người khuyên Thủy Tiên nên đóng số tài khoản góp được hơn 100 tỷ đồng.
Bình luận 0
Thủy Tiên bị đồn đóng tài khoản sau khi góp hơn 100 tỷ đồng cứu trợ miền Trung: Sự thật ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Thủy Tiên bị đồn đóng tài khoản sau khi góp hơn 100 tỷ đồng cứu trợ miền Trung: Sự thật ngỡ ngàng.

Những ngày qua, dư luận xôn xao thông tin ca sĩ Thủy Tiên quyên góp được hơn 100 tỷ đồng sau gần 1 tuần kêu gọi cộng đồng ủng hộ miền Trung. Đề cập đến số tiền "khủng" này, bà xã của Công Vinh thừa nhận cô vừa mừng, vừa lo. Thủy Tiên lo lắng vì "không biết ôm cục tiền này đi cứu trợ lũ lụt đến khi nào mới được về ổn định cuộc sống mà làm ăn". Tuy nhiên, cô vui mừng khi nghĩ đến niềm vui của những người dân nhận được hỗ trợ sau mưa lũ. Chính vì vậy, Thủy Tiên hứa hẹn cô sẽ cố gắng hết sức có thể để giúp đỡ người dân miền Trung. 

Ngoài những lời ủng hộ, động viên bà xã của Công Vinh tiếp tục đồng hành, cứu trợ người dân vùng lũ thì dân mạng xôn xao thông tin nữ ca sĩ có thể sẽ đóng số tài khoản "khủng". Trước những ý kiến trái chiều xoay quanh số tiền hơn 100 tỷ đồng cứu trợ người dân vùng lũ, Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng. 

Thủy Tiên bị đồn đóng tài khoản sau khi góp hơn 100 tỷ đồng cứu trợ miền Trung: Sự thật ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Thủy Tiên khẳng định cô tiếp tục tiếp nhận tiền ủng hộ người dân miền Trung thông qua số tài khoản đang sử dụng. "Lúc nghe nhiều người nói và lo lắng cho mình, sợ sẽ bị làm khó dễ khi cầm số tiền quá lớn, mình có gọi điện hỏi mẹ mình. Mình hỏi: "Con có nên đóng tài khoản không?". Mẹ mình nói: "Thôi con, tiền bao nhiêu cho đủ. Bao nhiêu người dân còn cực khổ, mình còn lo giúp nhiều người. Con cứ để đó đi, không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa mua giống làm ăn đâu. Con cứ làm đúng tự khắc trời, Phật sẽ giúp mình, không phải lo". 

Mà thực ra mình hỏi thử lòng mẹ mình coi có sợ không chứ với mình đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm. Chết mình còn không sợ thì những việc cỏn con này sợ gì mà không cố gắng được". 

Nữ ca sĩ cũng chia sẻ việc nhiều người nhận định cách cho tiền người dân là không nên và nên giúp thức ăn cho họ. Riêng Thủy Tiên thẳng thắn cho rằng: "Mục đích chính của mình là giúp tiền mặt để người dân tái thiết lại cuộc sống sau lũ. Mình ngồi nhà qua báo chí thì nghe vậy thôi chứ không đến thực tế tận nơi thì không thể hiểu được đâu. Mình nói thật là người dân không đói đến mức không còn gì ăn, họ vẫn có hàng xóm giúp đỡ nhau, chính quyền địa phương một số nơi vẫn cố gắng gửi thức ăn cho người dân mỗi hộ 4 gói mì/1 ngày.

Chỉ có một số nguy hiểm nước dâng cao làm trở tay không kịp, mất người và tài sản... nước lũ dâng lên thì vài hôm cũng rút. Nhưng mà cái mà mình chứng kiến và ám ảnh là sự hoảng loạn của người dân khi họ mất hết, trôi hết đồ đạc nhà cửa. Các bạn xem clip không? Gia súc, gia cầm, vay ngân hàng để làm ăn họ bảo mất hết rồi, tủi thân lắm! Cái chén, cái nồi cũng không còn mà ăn; nóc nhà, cửa, giường chiếu... trôi hết rồi, mất hết. Tiên đứng nghe nói mà khóc luôn. 

Cái Tiên có thể cho họ lúc đó chỉ là cho vài triệu tiền chợ búa thôi chẳng thấm vào đâu so với mất mát... mà cái được lớn nhất khi Tiên có mặt ở đó là quăng cho họ một cái phao bằng những lời động viên. Tiên hứa là sẽ cho họ xây nhà lại cao hơn, cho họ một số tiền mua lại những cái đã trôi đi, cho vốn làm ăn để họ có thể tái thiết lập cuộc sống sau lũ. Đó là cái chính mà Tiên muốn làm, chứ không phải chỉ là đến cho vài triệu tiền chợ chữa cháy", ca sĩ Thủy Tiên lý giải.

Chia sẻ thêm về quá khứ khó khăn, ca sĩ Thủy Tiên chạm đến cảm xúc của bao người khi cô hé lộ chuyện từng mong ước có ai cho tiền để  ăn 1 chiếc bánh mì thịt, ly nước mía cho đỡ đói khát. "Tiên cũng từng tủi thân khi không biết ngày mai mình sẽ sống ra sao, nên Tiên hiểu khi mình quăng cho người ta một cái phao ngay lúc hoảng loạn, nó giúp cho người ta yên tâm và có động lực sinh tồn nhiều đến như thế nào", nữ ca sĩ bày tỏ. 

Thủy Tiên bị đồn đóng tài khoản sau khi góp hơn 100 tỷ đồng cứu trợ miền Trung: Sự thật ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Thủy Tiên mặc đồ giản dị, trực tiếp đi cứu trợ người dân miền Trung.

Tiếp lời, ca sĩ Thủy Tiên đề cập đến những ý kiến cho rằng cần chi tiêu minh bạch đến mức chi tiết phải ghi ra từng khoản chi và phải có ê-kíp theo làm việc này. Bà xã của Công Vinh tâm sự: "Thật sự là Tiên không đủ tiền để chi trả cho ê-kíp làm việc này đâu ạ. Đây là việc thiện từ tâm, tất cả những anh em đi theo Tiên đều có công ăn việc làm ổn định, không quen biết nhau, nhưng khi gọi thuê xe thì họ bỏ việc không lấy tiền công, còn kêu gọi thêm anh em trong nhóm tình nguyện để giúp đỡ bảo vệ Tiên những lúc đông dân quá, khi tình hình thiếu kiểm soát.

Để đi gom được hàng cứu trợ là cả 1 vấn đề lớn, các bạn gái giúp Tiên là các em sinh viên đại học, tình nguyện viên tại địa phương. Lũ lớn nên giao thông khó khăn, hàng hóa khan hiếm Tiên phải chạy đi gom hàng từng đại lý lớn, siêu thị, đến những tiệm tạp hóa, tiệm thuốc nhỏ, vài chục thùng mì, 5-10 chai dầu gió mỗi nơi một ít… thành đến con số hàng nghìn phần quà mỗi ngày. Các chuyển khoản và tiền mặt nhỏ lẻ rất nhiều.

Những hàng hóa  này không thể mua từ công ty có hoá đơn chuyên nghiệp được. Hoặc khi cho tiền chợ, Tiên cũng phải nhìn mặt từng người và từng hoàn cảnh mới cho, nhiều như thế hàng ngày bao nhiêu trường hợp gặp, nước cao vừa lo an toàn, vừa lo khiêng hàng hóa nặng, vừa phải chạy việc cho nhanh để giúp được nhiều người hơn, nên không cách gì để mà thuê nổi người theo ghi rõ ràng từng khoản chút chút rồi về tính được… Nên cái lo là lo không biết mọi người có thể chia sẻ về vấn đề này giúp Tiên hay không thôi.

Mình ngồi nhà nghĩ trên giấy thì việc nói thôi nó rất là đơn giản. Để làm được thì hãy đặt thử hoàn cảnh rồi mới thấy khó như thế nào khi thời gian vừa hạn hẹp mà vài chục người chạy việc còn không xuể để giúp bà con. Ăn trưa chỉ dám ăn vội cái bánh mì không trên xe sau khi làm xong việc. Hôm cuối cùng ăn được bát mì tôm lúc đợi thuyền đón là bữa ăn ngon nhất trong tuần rồi. Làm gì đủ nhân lực thời gian nên ý tưởng minh bạch đến chi li chi tiết Tiên chắc với mọi người là có bộ máy trả lương chuyên nghiệp còn chưa chắc làm được hay không". 

Nữ ca sĩ cho biết cô đang xin ngân hàng các khoản chi ra vì số đầu vào "nhiều không giấy nào mà in nổi". "Tiên nghĩ tốt nhất là mọi người cứ chuyển vào, ngân hàng xác nhận số tổng vào, và mình xin số sao kê chi ra chi tiết có đóng dấu ngân hàng, trên các khoản chi ra đó Tiên sẽ giải thích cho mọi người hiểu các khoản này dùng để làm gì làm gì", nữ ca sĩ khẳng định. 

Thay cho lời kết, ca sĩ Thủy Tiên đưa ra lời khuyên cho người hâm mộ rằng không nên quá lo lắng: "100 tỷ thấy nhiều, ai cũng sợ không làm nổi. Nhưng mà bản thân Tiên cũng không biết, có đủ hay là không đủ cho 3-4 tỉnh ngập lũ đâu. Ngoài xây nhà mình còn làm cầu cống đường xá cho người dân ở vùng sâu xa, lũ này cuốn trôi bao nhiêu cây cầu, người dân họ không đi qua được. Họ phải chế cầu tạm đi cực kỳ nguy hiểm. Nếu đủ thì thôi, dư thì mình còn thiếu gì việc để giúp người". 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem