Chủ đề nóng

Tiếp xúc cử tri trước bầu cử đại biểu HĐND, Chủ tịch Hội ND và Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng nói gì?

Văn Long Thứ tư, ngày 19/05/2021 13:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quá trình tiếp xúc cử tri, hai thủ lĩnh về tam nông tỉnh Lâm Đồng đã “hứa” sẽ làm tốt vai trò là cầu nối giữa nông dân với cơ quan nhà nước, dành nhiều thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân nếu trúng cử đại biểu HĐND.
Bình luận 0

Nắm bắt tâm tư của người dân

Vừa qua, tại tỉnh Lâm Đồng, nhiều ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đã trực tiếp tiếp xúc cử tri tại các địa phương. Trong đó, hai đơn vị được xem là đại diện cho người nông dân, "thủ lĩnh" tam nông là Hội nông dân và Sở NNPTNT tỉnh cũng đã dành nhiều thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Ông Đa Cát Vinh – Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng (đơn vị bầu cử số 13) là người đã nhiều năm làm trong công tác Hội. Vì vậy, cá nhân ông Vinh luôn nhận thức được rằng, đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân để thảo luận và quyết định những chủ trương, giải pháp quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội với mục đích không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong tỉnh.

“Thủ lĩnh” tam nông ở Lâm Đồng “hứa” gì với cử tri nếu trúng cử đại biểu HĐND? - Ảnh 1.

Ông Đa Cát Vinh (hàng thứ hai, thứ hai bên trái sang) tiếp xúc cử tri tại huyện Bảo Lâm.

"Từ những gì mình đúc kết trong quá trình công tác, nếu trúng cử, tôi sẽ tập trung thực hiện 4 nội dung có tính chất trọng tâm. Điều quan trọng nhất là phải nắm bắt kịp thời những chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước để vận dụng linh hoạt trong tổ chức Hội nông dân...", ông Đa Cát Vinh chia sẻ.

"Đặc biệt là những chủ trương, chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Từ đó, bản thân cũng tìm ra những hạn chế, thiếu sót, bất hợp lý trong việc thực hiện chính sách để báo cáo, kiến nghị, đề xuất kịp thời với cấp thẩm quyền xem xét, điều chỉnh, bổ sung để người dân được thụ hưởng những lợi ích từ chính sách được tốt hơn", ông Đa Cát Vinh nhấn mạnh.

“Thủ lĩnh” tam nông ở Lâm Đồng “hứa” gì với cử tri nếu trúng cử đại biểu HĐND? - Ảnh 2.

Ông Đa Cát Vinh (áo xám) thường xuyên tìm hiểu, động viên những hộ dân cố gắng phát triển kinh tế tại địa phương.

Bên cạnh đó, ông Đa Cát Vinh cho biết, nếu nhận được các khiếu nại, tố cáo của nhân dân, nhất là những vấn đề liên quan đến tam nông thì bản thân ông sẽ có những nghiên cứu, chia sẻ. Từ đó, kịp thời chuyển đến cơ quan có thẩm quyền và người có trách nhiệm giải quyết khiếu nại của người dân. Đồng thời tích cực đấu tranh với các hành vi quan liêu, hách dịch, cửa quyền, tham nhũng lãng phí và các hành vi vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng hứa sẽ định kỳ tổ chức hoạt động lãnh đạo tỉnh đối thoại trực tiếp với nông dân, nghiên cứu các giải pháp hỗ trợ nông dân thông qua chức năng, nhiệm của Hội như: Tổ chức các hoạt động dịch vụ tư vấn hỗ trợ nông dân về vốn, về khoa học kỹ thuật, cây con giống cũng như vật tư nông nghiệp.

Đặc biệt, ông Đa Cát Vinh khẳng định sẽ nỗ lực hơn nữa để đẩy mạnh phong trào thi đua của nông dân. Trọng tâm là Phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Xây dựng giai cấp nông dân để phát huy mạnh mẽ vai trò là đội quân chủ lực về phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn.

Đại diện cho người dân

Lâm Đồng hiện được xem là thủ phủ của nông nghiệp công nghệ cao trong cả nước. Có được thành tựu như hiện nay, không thể không nhắc đến công tác quản lý, tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh để ban hành chính sách phù hợp, thuận lợi cho người dân của ngành nông nghiệp địa phương.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng hiện nay thuộc đơn vị bầu cử số 8 (gồm: thị trấn Nam Ban và các xã Đông Thanh, Mê Linh, Nam Hà, Gia Lâm, Phi Tô, Phú Sơn, Đạ Đờn thuộc huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Vừa qua, ông Sơn đã tiếp xúc cử tri tại các địa điểm trên và chia sẻ nhiều điều về ngành nông nghiệp của địa phương.

Ông Sơn nhận định, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND nhiệm kỳ tới, ông hứa sẽ làm tròn trách nhiệm của người đại biểu của nhân dân, đại diện cho tiếng nói của nhân dân, thường xuyên tiếp xúc, nắm bắt kịp thời các khó khăn vướng mắc trong thực tiễn sản xuất và đời sống của bà con. Từ đó kiến nghị với UBND tỉnh, các cơ quan ban ngành có liên quan xem xét, giải quyết kịp thời.

“Thủ lĩnh” tam nông ở Lâm Đồng “hứa” gì với cử tri nếu trúng cử đại biểu HĐND? - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Sơn sẽ tiếp tục làm việc với các bộ ngành trung ương để tháo gỡ khó khăn thiếu trứng tằm giống trong thời gian qua.

Đồng thời, với cương vị là Giám đốc Sở NNPTNT, những vấn đề còn tồn tại trong sản xuất nông nghiệp, những cơ chế chính sách chưa phù hợp, chưa hợp lý, ông Sơn sẽ tiếp tục tham mưu, đề xuất các biện pháp, giải pháp cho UBND tỉnh nhằm khắc phục, giải quyết triệt để.

"Một vấn đề chúng ta đã nói rất nhiều là việc thiếu trứng tằm giống có chất lượng, trong thời gian tới, ngành nông nghiệp sẽ tiếp tục làm việc với các bộ ngành trung ương để tháo gỡ khó khăn trong nhập khẩu trứng giống tằm phục vụ sản xuất, đồng thời từng bước nghiên cứu sản xuất trứng giống tằm để chủ động trong sản xuất. Bên cạnh đó, kiến nghị các ngành có liên quan tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân nông thôn. Trong đó, trọng tâm là đầu tư các công trình thuỷ lợi, nước sạch và giao thông nội đồng", ông Sơn khẳng định trong buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Lâm Hà.

“Thủ lĩnh” tam nông ở Lâm Đồng “hứa” gì với cử tri nếu trúng cử đại biểu HĐND? - Ảnh 4.

Đứng đầu ngành nông nghiệp Lâm Đồng hứa sẽ làm tốt vai trò là cầu nối giữa nhân dân với cơ quan nhà nước, dành nhiều thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nngười dân.

Là một đại diện cho ngành nông nghiệp tham gia ứng cử HĐND, nếu được cử tri lựa chọn, ông Sơn hứa sẽ làm tốt vai trò là cầu nối giữa nhân dân với cơ quan nhà nước, dành nhiều thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Đặc biệt là bà con nông dân, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, HTX trong hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Từ đó, chuyển tải tới các cơ quan nhà nước tâm tư nguyện vọng, các vấn đề mà cử tri quan tâm, từng bước cụ thể hóa thành các chủ trương chính sách, hành động cụ thể của cơ quan nhà nước, giải quyết những mong muốn của người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem