Chủ đề nóng

Tiết lộ sốc về con trai trùm khủng bố Bin Laden

Phương Đăng Thứ hai, ngày 06/08/2018 12:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con trai của trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden đã kết hôn với con gái của tên không tặc chính gây ra vụ khủng bố kinh hoàng 11.9.2001 trên đất Mỹ.
Bình luận 0

 Thông tin trên được tiết lộ bởi người anh em cùng cha khác mẹ của Bin Laden tên là Ahmad al-Attas trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian mới đây.

Hamza bin-Laden, con trai của Bin Laden

Theo đó, Ahmad al-Attas tiết lộ với báo Anh rằng, Hamza bin-Laden đã kết hôn với con gái của Mohammed Atta, kẻ không tặc chính trong vụ tấn công khủng bố ngày 11.9.2001 trên đất Mỹ.

Atta là kẻ đã lái chiếc máy bay mang số hiệu Flight 11 của American Airlines - chiếc máy bay đầu tiên đâm vào tháp phía bắc của Trung tâm thương mại thế giới, khiến toàn bộ 92 người trên máy bay và khoảng 1.600 người trong tòa tháp, thiệt mạng.

Tổng cộng gần 3.000 người đã thiệt mạng trong 4 cuộc tấn công khủng bố phối hợp trên khắp đất Mỹ vào tháng 9.2001, chưa kể hàng ngàn người bị thương hoặc bị tổn thương khác.

Tháng 5.2011, lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ đã tấn công một khu nhà ở Pakistan, nơi Osama bin Laden đang sống cùng 3 bà vợ và bắn chết tên trùm khủng bố này.

Người anh em cùng cha khác mẹ với Osama bin Laden cho biết, cậu cháu 29 tuổi của họ đã thăng tiến nhanh trong hàng ngũ mạng lưới Al Qaeda với tư cách là người kế thừa của Obama bin Laden. Hamza được cho là đã thề trả thù cho cái chết của bố mình.

"Chúng tôi đã nghe nói cậu ấy đã kết hôn với con gái của Mohammed Atta. Chúng tôi không chắc cậu ấy ở đâu, nhưng có thể là Afghanistan", người thân của Hamza cho biết.

Trong khi đó, những người vợ của Bin Laden và những đứa con còn sống sót của tên trùm khủng bố này đã quay về Ả Rập Saudi.

Đầu tuần này, trả lời phỏng vấn The Guardian, mẹ của Bin Laden là Alia Ghanem từ chối lên án con trai và cho hay, tên trùm khủng bố bắt đầu bị "tẩy não" khi học tại đại học King Abdulaziz ở Jeddah, Ả Rập Saudi.
 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem