Chủ đề nóng

Đặc nhiệm Ukraine tiết lộ tổn thất của Nga sau khi phá hủy tàu đổ bộ Minsk và trụ sở Hạm đội Biển Đen

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 26/09/2023 13:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng Tác chiến Đặc biệt của Lực lượng Vũ trang Ukraine báo cáo rằng 34 sĩ quan Nga đã thiệt mạng trong cuộc tấn công vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga ở Sevastopol.
Bình luận 0
Tiết lộ tổn thất của Nga sau khi phá hủy tàu đổ bộ Minsk và trụ sở Hạm đội Biển Đen - Ảnh 1.

Hạm đội Biển Đen của Nga. Ảnh Pravda

Văn phòng báo chí của Lực lượng Tác chiến Đặc biệt (SOF) ra thông báo cho biết: "Thông tin cập nhật về tổn thất của địch do hoạt động đặc biệt của SOF nhằm tiêu diệt tàu đổ bộ Minsk và trụ sở Hạm đội Biển Đen của  Nga. Vì tàu đổ bộ Minsk sẽ đi làm nhiệm vụ chiến đấu vào ngày hôm sau nên có nhân viên trên tàu. Thiệt hại không thể khắc phục lên tới 62 người.

Sau khi trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga bị phá hủy, 34 sĩ quan thiệt mạng, trong đó có chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga. 105 người Nga khác bị thương. Tòa nhà trụ sở không thể sửa chữa được".

Các cuộc tấn công vào tàu ngầm Rostov-on-Don của Nga và tàu đổ bộ Minsk vào đêm 13/9 do Lực lượng Tác chiến Đặc biệt của Lực lượng Vũ trang Ukraine thực hiện. Hoạt động thành công của Lực lượng tác chiến đặc biệt của Lực lượng vũ trang Ukraine đã dẫn đến một cuộc tấn công tên lửa vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga tại thành phố Sevastopol vào ngày 22/9.  

Trong khi đó, cựu sĩ quan tình báo Thủy quân lục chiến Mỹ Scott Ritter cho biết trong một cuộc phỏng vấn với blogger Jeff Norman rằng, NATO đã giúp quân đội Ukraine chuẩn bị cuộc tấn công tên lửa vào trụ sở của Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol.

Ritter cho rằng Ukraine sẽ không thể thực hiện cuộc tấn công vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga ở Crimea một mình. Quan chức này cho biết thêm, Mỹ, Anh và NATO đã giúp đỡ Lực lượng vũ trang Ukraine. Ông cũng nhớ lại sự hiện diện của máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen vào ngày cuộc tấn công diễn ra. Theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống phòng không đã bắn hạ 5 tên lửa trong khi đẩy lùi cuộc tấn công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem