Chủ đề nóng

Tòa án Hiến pháp Nga thông qua hiệp ước sáp nhập Crimea

Thứ tư, ngày 19/03/2014 23:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 19.3, Tòa án Hiến pháp Nga đã ra phán quyết khẳng định hiệp ước tiếp nhận Cộng hòa tự trị Crimea vào thành phần Liên bang Nga với tư cách là một chủ thể phù hợp với Hiến pháp Liên bang Nga.
Bình luận 0
Hiệp ước này đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký trước đó một ngày.

Theo Chánh án Toà án Hiến pháp Nga Valery Zorkin, tất cả 19 thẩm phán thuộc Tòa án Hiến pháp Nga đã nhất trí thông qua phán quyết trên.


Tổng thống Nga Vladimir Putin và các nhà lãnh đạo Crimea sau khi ký hiệp ước. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Hiến pháp Nga, kết quả này cho phép Tổng thống Putin chuyển hiệp ước trên cho Quốc hội thông qua. Ngoài ra, Tổng thống Nga cũng đã chuyển cho Duma quốc gia (Hạ viện) Nga dự luật về thành lập hai chủ thể liên bang mới.

Cùng ngày, Tổng thống Putin đã giao nhiệm vụ cho Bộ Lao động và Bảo vệ xã hội nước này trong thời gian ngắn nhất tăng lương hưu cho người dân Crimea bằng mức áp dụng ở Nga, vì ông cho rằng tất cả người Nga cần phải được hưởng những điều kiện như nhau. Ước tính, mức lương hưu sắp tới của người dân Crimea sẽ tăng gần gấp đôi.
Vietnamplus (Theo Vietnamplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem