Chủ đề nóng

Thủ tướng tạm quyền Ukraine nói gì về diễn biến mới tại Crimea?

Thứ tư, ngày 19/03/2014 14:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại một cuộc họp khẩn cấp của Chính phủ tối 18.3 (giờ địa phương), Thủ tướng tạm quyền Ukraine Arseniy Yatsenyuk nhận định: “Xung đột đã chuyển đổi từ chính trị sang quân sự”.
Bình luận 0
Ông Arseniy Yatsenyuk nhấn mạnh: “Các binh sĩ Nga đã bắt đầu bắn vào những quân nhân Ukraine và đó là tội phạm chiến tranh”. Trả lời Reuters, ông Arseniy Yatsenyuk nói vụ tấn công được thực hiện bởi lực lượng mặc quân phục của Nga, được “trang bị đầy đủ và che kín mặt”.


Binh sĩ che mặt. Ảnh minh họa

Ukraine đã huy động 40.000 quân nhân dự bị và 600 triệu USD phục vụ quốc phòng. Sau vụ tấn công và cái chết của 1 binh sĩ Ukraine, chính phủ lâm thời nước này đã cho phép quân đội nổ súng để tự vệ.

Mỹ cũng đang có động thái chuẩn bị tích cực cho mọi tình huống. Mỹ đã gửi 12 máy bay chiến đấu F-16 sang Ba Lan, cùng với hai máy bay vận chuyển. Tàu sân bay USS George HW Bush của Mỹ sẽ được đặt ở Địa Trung Hải để trấn an các đồng minh Đông Âu của Mỹ.
Bích Luyên (tổng hợp) (Bích Luyên (tổng hợp))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem