Nguyên liệu:
5 con tôm lớn, có thể dùng tôm sú hoặc tôm càng
Muối, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn
1 nhánh hành lá thái nhỏ
Que tre dùng để nướng
Các bước thực hiện:
1. Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Cắt bỏ râu tôm và chân tôm.
Trộn lẫn một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ ớt bột, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều.
Dùng dao bén khứa một đường ngay giữa thân tôm, dùng cọ phết đều hỗn hợp muối ớt vào thân tôm.
2. Ghim tôm thẳng vào que tre.
Khay lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong vòng từ 10 đến 15 phút đến khi tôm chín hồng. Nếu có lò than, bạn có thể nướng trên than hoa.
Hành lá trộn lẫn với một thìa nhỏ dầu ăn, quay hành chín trong lò vi sóng khoảng 30 giây.
3. Tôm chín, lấy ra phết ít hỗn hợp hành lá và dầu ăn lên trên bề mặt con tôm.
Để tôm ra đĩa, trang trí với rau xà lách.
Theo Ngôi sao
Vui lòng nhập nội dung bình luận.