Tôm nướng muối ớt: Dễ làm, ngon miệng

Thứ bảy, ngày 14/07/2012 06:20 AM (GMT+7)
Cuối tuần, bạn hãy thử trổ tài đãi cả nhà món tôm nướng muối ớt, với vị cay của ớt, hơi mặn mặn của muối và thịt tôm ngọt... chắc chắc sẽ được cả nhà yêu thích, hưởng ứng.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

img

5 con tôm lớn, có thể dùng tôm sú hoặc tôm càng

Muối, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn

1 nhánh hành lá thái nhỏ

Que tre dùng để nướng

Các bước thực hiện:

1. Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Cắt bỏ râu tôm và chân tôm.

Trộn lẫn một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ ớt bột, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều.

Dùng dao bén khứa một đường ngay giữa thân tôm, dùng cọ phết đều hỗn hợp muối ớt vào thân tôm.

2. Ghim tôm thẳng vào que tre.

Khay lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong vòng từ 10 đến 15 phút đến khi tôm chín hồng. Nếu có lò than, bạn có thể nướng trên than hoa.

Hành lá trộn lẫn với một thìa nhỏ dầu ăn, quay hành chín trong lò vi sóng khoảng 30 giây.

3. Tôm chín, lấy ra phết ít hỗn hợp hành lá và dầu ăn lên trên bề mặt con tôm.

Để tôm ra đĩa, trang trí với rau xà lách.

Theo Ngôi sao
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem