Chủ đề nóng

Tổng thống Brazil dương tính với Covid-19

Thứ ba, ngày 07/07/2020 23:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin này được chính ông Jair Bolsonaro tuyên bố trên sóng truyền hình nhà nước ngày 7.7.
Bình luận 0

“Mọi người đều biết rằng, Covid-19 sẽ lây lan cho rất nhiều người, vấn đề chỉ là sớm hay muộn. Tôi đã nhiễm Covid-19”, ông Bolsonaro tuyên bố khi đề cập đến kết quả xét nghiệm Covid-19 của mình hôm 6.7.

Trước đó, văn phòng truyền thông của ông Bolsonaro cho biết, Tổng thống Brazil đang sử dụng thuốc Hydroxychloroquine để phòng ngừa Covid-19. Từ tháng 3 đến nay, ông Bolsonaro đã có 4 lần phải làm xét nghiệm virus.

Hôm 6.7, ông Bolsonaro trấn an những người ủng hộ rằng mình đã làm xét nghiệm Covid-19 và phổi của ông là “sạch”.

“Tôi đã kiểm tra, phổi của tôi rất sạch sẽ. Ok? Tôi cũng làm xét nghiệm Covid-19. Mọi thứ đều ổn”, ông Bolsonaro phát biểu.

Truyền thông Brazil hôm 6.7 đưa tin, ông Bolsonaro có các triệu chứng phù hợp với việc bị nhiễm Covid-19. Tổng thống Brazil thậm chí còn bị sốt 38 độ C.

Ông Bolsonaro thường xuyên có những phát biểu xem nhẹ sự nghiêm trọng của Covid-19 – dịch bệnh đã khiến hơn 500.000 người tử vong toàn cầu. Tổng thống Brazil từng gọi Covid-19 là “cúm vặt”.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro dương tính với Covid-19 (ảnh: CNN)

Ông Bolsonaro cũng nhiều lần xuất hiện cùng người biểu tình, chỉ trích các biện pháp cách ly xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Ngay cả khi số lượng ca nhiễm Covid-19 ở Brazil đang tăng mạnh, ông Bolsonaro vẫn yêu cầu chính quyền các bang nhanh chóng mở cửa nền kinh tế. Brazil đang là một trong những điểm nóng bùng phát Covd-19 toàn cầu.

Đến ngày 7.7, Brazil ghi nhận hơn 1,6 triệu ca nhiễm Covid-19 với hơn 65.000 người tử vong. Số ca nhiễm virus ở Brazil cao thứ 2 thế giới, sau Mỹ.

Ông Bolsonaro có kết quả dương tính với Covid-19 chỉ 3 ngày sau khi dùng bữa trưa tại nhà đại sứ Mỹ ở Brazil - Todd Chapman.

Hình ảnh buổi gặp mặt cho thấy cả ông Bolsonaro và Todd Chapman đều không sử dụng khẩu trang.

Vương Nam – CNN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem