Chủ đề nóng

TP.HCM: Bé trai 28 tháng tuổi bị cha đâm là thông tin giả mạo

Bạch Dương Thứ hai, ngày 13/06/2022 18:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, liên tiếp nhiều ngày qua, phòng Công tác xã hội tiếp nhận các cuộc gọi nhờ kiểm tra thông tin bệnh nhi 28 tháng tuổi bị cha đâm cần giúp đỡ.
Bình luận 0
TP.HCM: Bé trai 28 tháng tuổi bị cha đâm là thông tin giả mạo - Ảnh 1.

Thông tin giả mạo về bé trai 28 tháng bị cha đâm trên mạng xã hội. Ảnh: BVCC

Theo đó, trên nhiều diễn đàn, hội nhóm có đăng bài kêu gọi giúp đỡ với nội dung: Cháu Bùi Văn Đạt bị bố là Bùi Văn Tuấn, 34 tuổi lên cơn tâm thần dùng dao tấn công dã man. Cháu Đạt được chuyển vào Bệnh viện Nhi đồng 2 và nằm tại phòng 6 Khoa Ngoại phẫu thuật. Bác sĩ cho biết cháu cần hai lần đại phẫu với chi phí hơn trăm triệu trong khi gia đình đã cạn tiền, kêu gọi giúp đỡ.

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM khẳng định, thông tin trên không có thật. Bệnh viện không có Khoa Ngoại phẫu thuật, không có bệnh nhi Bùi Văn Đạt bị thương và cần giúp đỡ.

Đại diện bệnh viện nói thêm, hiện có khá nhiều tài khoản đăng tải hoàn cảnh bệnh nhi khó khăn, bệnh nặng, khiến nhiều nhà hảo tâm động lòng. Tuy nhiên, đây là các chiêu trò giả mạo để lợi dụng lòng tốt của mọi người, thu hút sự chú ý, kêu gọi từ thiện. Thậm chí, những đối tượng này còn cắt ghép hình ảnh, tạo tương tác với cộng đồng. Các nhà hảo tâm nên liên hệ trực tiếp với Phòng Công tác xã hội của bệnh viện để có các thông tin xác thực trước khi hỗ trợ, tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem