Chủ đề nóng

TP.HCM chính thức giãn cách xã hội thêm 2 tuần

Bạch Dương Chủ nhật, ngày 01/08/2021 13:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa 1/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có công văn "khẩn" về việc tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19 thêm 14 ngày - bắt đầu từ 0h ngày 2/8.
Bình luận 0
TP.HCM chính thức giãn cách xã hội thêm 2 tuần - Ảnh 1.

TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội, siết chặt việc ra đường của người dân. Ảnh: B.D

Theo đó, toàn thành phố tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 14 ngày. Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức và các quận huyện thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, triển khai có hiệu quả hơn các biện pháp phòng chống dịch.

Các địa phương phải tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân thành phố yên tâm "ai ở đâu ở đấy".

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi thành phố cho đến khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP phối hợp với các tỉnh thành đưa về quê theo nhu cầu.

UBND TP yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông, các đối tượng hạn chế ra đường, đặc biệt sau 18h hàng ngày.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu các quận huyện và TP.Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người, tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18h đối với những điểm tiêm có khả năng đáp ứng để đẩy nhanh tiến độ.

Tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong tỏa, không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc. Tổ chức hỗ trợ y tế cần thiêt cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa.

Bên cạnh đó, cần tăng cường chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất cho lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến trưa 1/8, TP.HCM đã có 92.733 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được Bộ Y tế công bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem