Chủ đề nóng

TP.HCM: Luân chuyển hơn 900 cán bộ, công chức, viên chức để phòng ngừa tham nhũng

Quang Phương Thứ năm, ngày 28/01/2021 12:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong năm 2020, TP.HCM đã luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác đối với 906 cán bộ, công chức, viên chức để nhằm phòng ngừa tham nhũng. Trong đó, quý 4 có 357 trường hợp đã phải chuyển đổi vị trí công tác.
Bình luận 0

Theo UBND TP.HCM, để góp phần phòng ngừa tham nhũng, trong năm 2020 có 906 trường hợp cán bộ, công chức được chuyển đổi vị trí công tác đối với các chức danh tư pháp - hộ tịch, văn hóa - xã hội, kế toán, thủ quỹ, xây dựng, địa chính - nhà đất, y tế, thủ kho thuộc các ngành hải quan, thanh tra nhà nước, thanh tra xây dựng… Trong đó, quý 4/2020 có 357 trường hợp được chuyển đổi vị trí công tác.

TP.HCM: Luân chuyển hơn 900 cán bộ, công chức, viên chức để phòng ngừa tham nhũng - Ảnh 1.

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 3.

Theo UBND TP.HCM, trong quý 4, toàn thành phố đã thực hiện 91 cuộc thanh tra, trong đó có 60 cuộc thanh tra của quý 3 chuyển sang và 31 cuộc thanh tra triển khai trong quý 4 tại 203 đơn vị. Hiện đã ban hành kết luận thanh tra 6 cuộc và đang tiếp tục thực hiện 31 cuộc.

Qua thanh tra, đã phát hiện 12/203 đơn vị có sai phạm. Trong đó, phát hiện vi phạm về tiền là hơn 79 tỷ đồng; kiến nghị thu hồi hơn 12 tỷ đồng; kiến nghị xử lý khác hơn 67 tỷ đồng; kiến nghị xử lý hành chính 42 tập thể và 82 cá nhân: Đã chuyển cơ quan điều tra 1 vụ và kiến nghị chuyển cơ quan điều tra 1 vụ.

Cụ thể, lĩnh vực quản lý, thực hiện dự án đầu tư xây dựng đã triển khai 13 cuộc tại 13 đơn vị, ban hành kết luận thanh tra 11 cuộc. Qua thanh tra, phát hiện vi phạm về tiền là hơn 63 tỷ đồng; kiến nghị xử lý khác hơn 63 tỷ đồng; kiến nghị xử lý hành chính 30 tổ chức và 8 cá nhân.

Ở lĩnh vực quản lý và sử dụng tài chính, ngân sách đã triển khai 22 cuộc tại 37 đơn vị, đã ban hành kết luận thanh tra 15 cuộc, phát hiện vi phạm về tiền hơn 11 tỷ đồng; kiến nghị thu hồi hơn 7,9 tỷ đồng; kiến nghị xử lý khác hơn 3,6 tỷ đồng; kiến nghị xử lý hành chính 1 tập thể và 48 cá nhân

Trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai đã triển khai 6 cuộc thanh tra tại 9 đơn vị, đã ban hành kết luận thanh tra 2 cuộc, kiến nghị xử lý hành chính 7 cá nhân, đã chuyển cơ quan điều tra 1 vụ việc

Ở lĩnh vực thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, thanh tra các sở, ngành thực hiện 2.583 cuộc và đã phát hiện nhiều vi phạm trên các lĩnh vực như: Vệ sinh an toàn thực phẩm, giao thông vận tải, y tế, lao động, kế toán, xây dựng… Kết quả, phát hiện vi phạm về tiền hơn 1,9 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi hơn 1,9 tỷ đồng, đã ban hành 2.754 quyết định xử phạt hành chính với số tiền xử phạt hơn 22 tỷ đổng, các tổ chức cá nhân đã nộp hơn 19 tỷ đồng.

Để tiếp tục phòng ngừa tham nhũng, thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, UBND TP.HCM cho biết trong thời gian tới, sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức tùy tiện quy định những thủ tục gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp, tổ chức và công dân; thực hiện công khai, minh bạch các quy chế, quy trình thủ tục, các hoạt động của cơ quan, đơn vị; thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa; thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập, định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem