Chủ đề nóng

TP.HCM: Rau xanh, đậu cô ve, hành lá đồng giá 25.000 đồng/kg, bán vài tấn mỗi ngày

Hồng Phúc Thứ tư, ngày 21/07/2021 14:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều điểm bán rau - củ - quả đồng giá chỉ từ 25.000 đồng/kg đang hút hàng tại TP.HCM. Vì nhiều chợ vẫn đang đóng cửa, giá thực phẩm tăng cao trong những ngày gần đây...
Bình luận 0
TP.HCM: Rau xanh, đậu que, hành lá đồng giá 25.000 đồng/kg, bán vài tấn mỗi ngày - Ảnh 1.

Nhiều điểm bán thực phẩm, rau - củ - quả các loại gần đây đang mọc lên tại nhiều quận huyện ở TP.HCM, để đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong khi nhiều chợ còn tạm ngưng hoạt động để phòng dịch, các điểm bán này trở nên rất tiện lợi và hút khách.

TP.HCM: Rau xanh, đậu que, hành lá đồng giá 25.000 đồng/kg, bán vài tấn mỗi ngày - Ảnh 2.

Rau - củ - quả tại điểm bán này đồng giá 25.000 đồng/kg. Dù “không chuyên” nhưng có đầy đủ các loại rau xanh như; cải thìa, cải xanh, cải ngọt, rau ngót, mồng tơi và su su, bắp cải, cải thảo, khổ qua.

TP.HCM: Rau xanh, đậu que, hành lá đồng giá 25.000 đồng/kg, bán vài tấn mỗi ngày - Ảnh 3.

Để việc bán hàng diễn ra nhanh chóng; các loại rau - củ - quả được cho sẵn vào từng túi với trọng lượng từ 1-2kg. Khách chỉ cần chọn món hàng cần mua, các nhân viên sẽ lấy và đưa ngay.

TP.HCM: Rau xanh, đậu que, hành lá đồng giá 25.000 đồng/kg, bán vài tấn mỗi ngày - Ảnh 4.

Hành lá, một trong những mặt hàng khan hiếm tại TP.HCM, kể từ khi áp dụng Chỉ thị 16. Nhưng, tại các điểm bán này, hành lá vẫn rất dồi dào. Giá cũng 25.000 đồng/kg chứ không “hét” như những điểm bán hàng khác.

TP.HCM: Rau xanh, đậu que, hành lá đồng giá 25.000 đồng/kg, bán vài tấn mỗi ngày - Ảnh 5.

Cửa hàng chủ động giãn cách, thanh toán thông qua việc tự bỏ tiền vào thùng để sẵn thay vì cầm trực tiếp.

TP.HCM: Rau xanh, đậu que, hành lá đồng giá 25.000 đồng/kg, bán vài tấn mỗi ngày - Ảnh 6.

TP.HCM những ngày gần đây thường mưa bất chợt, nên các nhân viên phải tất bật dọn hàng. Với giá bán rẻ, linh động, thuận tiện nên vẫn được khách ủng hộ trong cơn mưa. Chị Hoàng Anh (quận Phú Nhuận) cho hay, chạy xe máy ngang, thấy có rau nên dừng lại xem. “Nhìn nhỏ vậy chứ rau nào cũng có, giá chỉ 25.000 đồng/kg, rau nào cũng vậy là quá rẻ so với bên ngoài” - chị nói.

TP.HCM: Rau xanh, đậu que, hành lá đồng giá 25.000 đồng/kg, bán vài tấn mỗi ngày - Ảnh 7.

Chị Lê Thị Tuyết Trinh - đại diện điểm bán này cho biết, tận dụng mặt bằng kinh doanh mỹ phẩm và được sự giới thiệu của Sở Công Thương TP.HCM, nên kết nối với các nhà cung cấp rau- củ - quả, lấy hàng về TP bán cho người dân. Chỉ mới bán được vài ngày, nhưng chị đánh giá người dân đón nhận rất nhiệt tình. Trung bình mỗi ngày bán được khoảng 3 tấn rau - củ - quả các loại.

TP.HCM: Rau xanh, đậu que, hành lá đồng giá 25.000 đồng/kg, bán vài tấn mỗi ngày - Ảnh 8.

Chị Tiêu Thị Phi Vân đã bán mỹ phẩm được 6 năm, nhưng trong lúc TP.HCM thiếu nguồn cung thực phẩm, lại đang tạm ngưng công việc do thuộc nhóm hàng không thiết yếu, nên chị đã cùng công ty bán rau - củ - quả. "Bây giờ mọi người cần thực phẩm hơn là làm đẹp, giúp được gì cho mọi người là mình rất hạnh phúc rồi" - chị nói.

TP.HCM: Rau xanh, đậu que, hành lá đồng giá 25.000 đồng/kg, bán vài tấn mỗi ngày - Ảnh 9.

Các chuỗi siêu thị mẹ và bé, nhà thuốc, bưu điện… cũng đều kết hợp với Sở Công Thương TP.HCM để kết nối các vùng cung cấp thực phẩm, rau xanh mang về TP.HCM bán cho người dân với giá bình ổn. Tính đến nay, TP.HCM có khoảng hơn 1.000 điểm bán thực phẩm để phần nào giải quyết nhu cầu hàng hoá của người dân, tránh đổ dồn về siêu thị.

TP.HCM: Rau xanh, đậu que, hành lá đồng giá 25.000 đồng/kg, bán vài tấn mỗi ngày - Ảnh 10.

Song song bán trực tiếp, các cửa hàng này cũng bán online thông qua các sàn thương mại điện tử để đáp ứng nhu cầu của người dân. Sở Công Thương TP.HCM cũng khuyến khích mua bán online trong thời điểm này để hạn chế tiếp xúc, giảm quá tải cho kênh bán hàng trực tiếp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem