Trái cây Trung Quốc

  • Trên thực tế, hầu hết người bán hàng không một ai nhận loại táo mà mình đang bán là táo Trung Quốc. Vì khi nói như vậy khách hàng sẽ bỏ chạy, không mua nữa. Vậy cần dựa trên những đặc điểm nào để phân biệt được táo sạch không hóa chất và táo Trung Quốc?
  • Mắc cọp của Việt Nam quả nhỏ, không đồng đều, da sần sùi và có màu đậm hơn mắc cọp Trung Quốc. Mắc cọp xanh sẽ có vị ngọt kèm theo đó là vị chua chua, chát chát nhẹ và có mùi thơm dịu.
  • Năm nay, thị trường Hà Nội xuất hiện cây táo cảnh được nhập ở Trung Quốc quả chín đỏ rất đẹp mắt giá 3 triệu đồng/cây chơi Tết.
  • Cứ gần Tết Nguyên đán, hoạt động giao thương qua các cửa khẩu khu vực biên giới phía Bắc lại sôi động. Đặc biệt, việc nhập khẩu trái cây từ cửa khẩu biên giới nhộn nhịp hẳn lên.
  • Mặc dù được coi là “vựa” nông sản của cả nước, nhưng những ngày gần đây từ khắp các chợ đầu mối cho đến các chợ vùng nông thôn ở các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đều tràn ngập các loại nông sản Trung Quốc (TQ).
  • Khi biết xuất xứ "made in China" của trái thanh mai, nhiều người tỏ ra e dè, trong khi đó một số bạn trẻ vẫn "tặc lưỡi" mua ăn vì khoái khẩu, bất kể chưa ai kiểm định được độ an toàn của thứ trái cây tím sậm, tròn lẳn bắt mắt đó.