Trứng cút hầm táo tàu – Ăn cho da đẹp

Thứ ba, ngày 05/04/2011 06:24 AM (GMT+7)
Dân Việt – Không cần nhờ đến mỹ phẩm đắt tiền, một tuần ăn 1-2 lần món trứng cút hầm táo tàu sẽ giúp làn da bạn tươi trẻ, căng mịn. Đặc biệt, với những ai có "chu kỳ" không đều, ăn món này rất hiệu quả.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 4 quả táo tàu đỏ, 4 quả long nhãn, 3 quả trứng cút (lượng cho 1 bát, 1 người dùng).

- Đường phèn

img
 

Cách làm:

- Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ

- Táo tàu, ngâm qua nước ấm, dùng dao nhọn tách hạt, chỉ lấy phần thịt.

- Long nhãn cũng ngâm qua nước ấm khoảng 3 phút.

- Đường phèn tán thành những viên nhỏ. Một bát áng chứng 4-5 viên đường phèn.

- Cho trứng cút, táo tàu, long nhãn, đường phèn vào bát. Chế nước sôi để nguội khoảng lưng bát và cho xửng hấp khoảng nữa giờ.

Mách nhỏ:

- Món này rất bổ dưỡng, nhất là với phụ nữ: Giải độc, tốt cho thận, gan, dạ dày; cho những ai có bệnh thiếu máu, đang suy nhược, kinh nguyệt không đều.

- Vào mùa xuân, một tuần ăn món này 1-2 lần là liều thuốc dưỡng da rất tốt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem