Trứng hấp bông cải xanh giàu dinh dưỡng cho trẻ

Thứ sáu, ngày 05/04/2013 07:06 AM (GMT+7)
Dân Việt – Chỉ mất 10 phút để hoàn tất bữa sáng cho bé nhà bạn. Món trứng hấp bông cải cùng ít thịt hay jăm bông lại rất giàu dinh dưỡng, cung cấp đủ chất và năng lượng cần thiết cho bé khi đến lớp.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Vài quả trứng gà

- Bông cải xanh, xúc xích hoặc thịt nạc thăn/ức gà/ jăm bông tuỳ thích

img
 

Cách làm:

- TRứng gà chỉ lấy lòng trắng, đánh nhẹ cho tan

- Bông cải xanh cắt nhỏ, luộc qua

- Xúc xích hay thịt nên rán/xào qua trước cùng chút dầu ăn, gia vị cho vừa miệng

- Cho bông cải, xúc xích hay thịt vào âu có nắp đậy, dùng được trong lò vi sóng. Tiếp đến cho lòng trắng trứng vào, có thể rắc theme ít hành lá. Đậy nắp và cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút là món ăn hoàn tất.

- Khi ăn khéo léo dùng thìa hay dao xắn xung quanh, úp ngược “bánh trứng” ra đĩa.

- Món trứng hấp này có thể ăn không hoặc ăn kèm vài lát bánh mì.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem