Nguyên liệu:
- Vài quả trứng gà
- Bông cải xanh, xúc xích hoặc thịt nạc thăn/ức gà/ jăm bông tuỳ thích
Cách làm:
- TRứng gà chỉ lấy lòng trắng, đánh nhẹ cho tan
- Bông cải xanh cắt nhỏ, luộc qua
- Xúc xích hay thịt nên rán/xào qua trước cùng chút dầu ăn, gia vị cho vừa miệng
- Cho bông cải, xúc xích hay thịt vào âu có nắp đậy, dùng được trong lò vi sóng. Tiếp đến cho lòng trắng trứng vào, có thể rắc theme ít hành lá. Đậy nắp và cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút là món ăn hoàn tất.
- Khi ăn khéo léo dùng thìa hay dao xắn xung quanh, úp ngược “bánh trứng” ra đĩa.
- Món trứng hấp này có thể ăn không hoặc ăn kèm vài lát bánh mì.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.