Chủ đề nóng

TT-Huế: Cán bộ địa chính “ngâm” hàng chục sổ đỏ của dân hơn 4 năm

Trần Hòe Thứ năm, ngày 23/12/2021 10:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi nhận hàng chục sổ đỏ của người dân từ Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, một cán bộ địa chính phường ở Thừa Thiên Huế không bàn giao cho dân mà “ngâm” hơn 4 năm trời.
Bình luận 0

Ngày 23/12, theo tin từ UBND phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế), lãnh đạo phường vừa tiến hành nhắc nhở đối với ông Ngô Quốc Dũng, công chức địa chính - xây dựng phường về vụ việc "ngâm" hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của người dân trong thời gian dài.

TT-Huế: Cán bộ địa chính “ngâm” hàng chục sổ đỏ của dân hơn 4 năm - Ảnh 1.

Trụ sở UBND phường Thủy Dương, nơi xảy ra vụ ông Ngô Quốc Dũng "ngâm" 28 sổ đỏ của người dân hơn 4 năm. Ảnh: P.T.D.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Ngô Hữu Thuận- Chủ tịch UBND phường Thủy Dương cho biết, vào năm 2017, có 28 hộ dân ở các tổ dân phố trên địa bàn phường được Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Hương Thủy cấp sổ đỏ lần đầu. 

Lúc này, ông Ngô Quốc Dũng nhận số sổ đỏ này từ Chi nhánh Văn phòng Đăng lý đất đai thị xã nhưng rồi không bàn giao lại cho người dân.

Đến cuối năm 2021, khi UBND thị xã Hương Thủy chỉ đạo rà soát việc giao sổ đỏ cho người dân, lãnh đạo UBND phường Thủy Dương yêu cầu ông Dũng báo cáo lại thì mới phát hiện ra việc ông Dũng đã ngâm 28 sổ đỏ của người dân trong thời gian hơn 4 năm.

Hiện 28 sổ đỏ này đã được lãnh đạo UBND phường Thủy Dương yêu cầu ông Dũng bàn giao cho một công chức địa chính - xây dựng khác của phường là ông Ngô Quốc Khánh để ông Khánh trực tiếp trả lại cho người dân.

TT-Huế: Cán bộ địa chính “ngâm” hàng chục sổ đỏ của dân hơn 4 năm - Ảnh 2.

Sau khi vụ việc "ngâm" hàng chục sổ đỏ được phát hiện, UBND phường Thủy Dương đã yêu cầu ông Ngô Quốc Dũng bàn giao 28 sổ đỏ cho một cán bộ khác để trả cho dân. Ảnh: T.H.

Ông Ngô Hữu Thuận cho hay, theo giải trình của ông Dũng, sở dĩ 28 sổ đỏ trên ông "ngâm" trong hơn 4 năm là do trong quá trình phát sổ đỏ "người dân không đến nhận", dẫn đến việc ông "quên" số sổ đỏ này trong hồ sơ lưu.

Ông Ngô Hữu Thuận cho biết thêm, hiện ông Dũng đang bị người dân tố cáo sai phạm liên quan đến đất đai và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang vào cuộc điều tra. 

UBND phường đang chờ có kết luận chính thức của cơ quan công an mới tiến hành xử lý kỷ luật đối với ông Dũng về vụ "ngâm" 28 sổ đỏ nói trên.

Chủ tịch UBND phường Thủy Dương cho biết thêm, ông Dũng bị công an điều tra sau khi nhận được đơn tố cáo về việc ông Dũng khi lập thủ tục cấp sổ đỏ cho người dân đã yêu cầu người dân phải cắt lại một phần diện tích đất trong diện làm thủ tục cấp giấy tờ cho cán bộ này.

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem