|
Món salad cá ngừ trộn dầu dấm hay còn được gọi là salad kiểu Nice. Bài và ảnh: Quả Táo Vàng |
Nguyên liệu
- Cà chua: 1 quả
- Khoai tây: 1 củ (hoặc 200g khoai tây bi)
- 100g đậu Pháp
- 100g xà lách giòn (hoặc xà lách xoăn)
- 1 quả trứng gà
- 1/2 hộp cá ngừ ngâm dầu
- 8-10 quả oliu đen
- Hành tây
- 2 muỗng dấm trắng (hoặc dấm táo), dùng để ngâm hành và trộn dầu dấm
- 1/2 thìa cà phê mù tạt hạt vàng (mù tạt Dijon)
- 1-2 nhánh tỏi băm nhuyễn
- Muối tinh, tiêu trắng, 3 muỗng dầu oliu
|
Bày khoai, đậu, trứng, cà chua, oliu đen, cá ngừ... lên đĩa. Bài và ảnh: Quả Táo Vàng |
Cách làm
- Cà chua, xà lách, đậu Pháp, hành tây, khoai tây rửa sạch
- Hành tây bóc vỏ, để nguyên củ, thái một vài lát tròn, ngâm trong nước lạnh có pha chút dấm cho giòn
- Trứng gà luộc chín, bổ miếng cau
- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông, luộc chín tới rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo
- Đậu Pháp cắt khúc khoảng 4cm, luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh 15 phút rồi với ra để ráo
- Oliu đen cắt đôi theo chiều ngang
- Mở hộp cá ngừ, chắt bỏ hết dầu ngâm trong đó, lấy khoảng 1/2 lượng cá có trong hộp
- Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị xong lên đĩa to
|
Rưới nước xốt dầu dấm lên, khi ăn trộn đều. Bài và ảnh: Quả Táo Vàng |
- Xốt dầu dấm: 1 thìa dấm + 1/2 thìa cafe mù tạt Dijon + tỏi băm nhỏ + tiêu trắng + muối tinh + 3 thìa dầu olive. Cho tất cả hỗn hợp trên vào bát, lấy thìa đánh kỹ, đều.
- Rưới xốt dầu dấm lên đĩa salad đã bày, khi ăn trộn đều.
Oregano
Vui lòng nhập nội dung bình luận.