Tươi mát ngày nắng hanh với Salad cá ngừ

Chủ nhật, ngày 18/11/2012 08:41 AM (GMT+7)
Dân Việt - Món salad này rất dễ ăn, tươi mát, cung cấp cho cơ thể bạn đầy đủ vitamin cần thiết, giúp da mịn màng, chống mất nước đặc biệt trong những ngày nắng hanh khô như thế này.
Bình luận 0
img
Món salad cá ngừ trộn dầu dấm hay còn được gọi là salad kiểu Nice.
Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

Nguyên liệu

- Cà chua: 1 quả

- Khoai tây: 1 củ (hoặc 200g khoai tây bi)

- 100g đậu Pháp

- 100g xà lách giòn (hoặc xà lách xoăn)

- 1 quả trứng gà

- 1/2 hộp cá ngừ ngâm dầu

- 8-10 quả oliu đen

- Hành tây

- 2 muỗng dấm trắng (hoặc dấm táo), dùng để ngâm hành và trộn dầu dấm

- 1/2 thìa cà phê mù tạt hạt vàng (mù tạt Dijon)

- 1-2 nhánh tỏi băm nhuyễn

- Muối tinh, tiêu trắng, 3 muỗng dầu oliu

img
Bày khoai, đậu, trứng, cà chua, oliu đen, cá ngừ... lên đĩa. Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

Cách làm

- Cà chua, xà lách, đậu Pháp, hành tây, khoai tây rửa sạch

- Hành tây bóc vỏ, để nguyên củ, thái một vài lát tròn, ngâm trong nước lạnh có pha chút dấm cho giòn

- Trứng gà luộc chín, bổ miếng cau

- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông, luộc chín tới rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo

- Đậu Pháp cắt khúc khoảng 4cm, luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh 15 phút rồi với ra để ráo

- Oliu đen cắt đôi theo chiều ngang

- Mở hộp cá ngừ, chắt bỏ hết dầu ngâm trong đó, lấy khoảng 1/2 lượng cá có trong hộp

- Xếp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị xong lên đĩa to

img
 Rưới nước xốt dầu dấm lên, khi ăn trộn đều. Bài và ảnh: Quả Táo Vàng

- Xốt dầu dấm: 1 thìa dấm + 1/2 thìa cafe mù tạt Dijon + tỏi băm nhỏ + tiêu trắng + muối tinh + 3 thìa dầu olive. Cho tất cả hỗn hợp trên vào bát, lấy thìa đánh kỹ, đều.

- Rưới xốt dầu dấm lên đĩa salad đã bày, khi ăn trộn đều.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem