Chủ đề nóng

Tuổi trẻ Đà Nẵng ra quân khởi động công trình cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước, cảnh quan môi trường

Thứ hai, ngày 10/04/2023 06:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9/4, Thành Đoàn Đà Nẵng, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng tổ chức ra quân khởi động công trình “Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc trên địa bàn quận Thanh Khê”.
Bình luận 0

Công trình được thực hiện từ tháng 1 đến tháng 4/2023, với kinh phí hơn 700 triệu đồng. Mục tiêu của công trình nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong khu vực; huy động sự tham gia các cộng đồng và các bên liên quan trong khu vực sông Phú Lộc cùng chung tay thực hiện.

Theo đó, công trình sẽ thực hiện các hoạt động xây dựng, ra mắt và duy trì các mô hình: “Mỗi hộ dân, đơn vị một đoạn đường”; “Ngư dân bảo vệ nguồn nước sông Phú Lộc” nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy thay đổi hành vi của cộng đồng và người dân quanh sông về các giải pháp bảo vệ nguồn nước dựa vào cộng đồng.

 Tuổi trẻ Đà Nẵng ra quân khởi động công trình cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước, cảnh quan môi trường - Ảnh 1.

Vẽ tranh dọc các mảng tường tuyến đường Yên Khê 1.

Thực hiện vẽ tranh tường với chủ đề “Đà Nẵng xanh” dọc các mảng tường của tuyến đường Yên Khê 1; khắc họa những hình ảnh đẹp mang đặc trưng của thành phố Đà Nẵng đi kèm với những thông điệp chung tay bảo vệ môi trường, bảo tồn nguồn nước.

Xây dựng và sửa chữa các bồn hoa, lắp đặt thùng rác và bảng tuyên truyền dọc hai bên bờ sông; Định kỳ ra quân vệ sinh môi trường tại khu vực Sông Phú Lộc. Thành lập các nhóm tuyên truyền viên của các chi đoàn khu dân cư tại địa phương nhằm đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân về ý thức bảo vệ môi trường, ý thức bảo vệ nguồn nước.

Sau lễ phát động, hơn 500 đoàn viên thanh niên đã cùng nhau thực hiện: vẽ tranh tường, sơn sửa bồn hoa, vệ sinh môi trường, làm sạch mặt nước tại khu vực hai bên bờ sông Phú Lộc.

Thanh Tâm (nhandan.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem