Chủ đề nóng

Nữ sinh trường Đại học Luật TP. HCM chia sẻ "giá trị" của sự cho đi

Nhật Linh Thứ ba, ngày 14/03/2023 10:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Không có hạnh phúc trong việc sở hữu hay đón nhận, chỉ có hạnh phúc khi cho đi" - Trần Nữ Bảo Trang hiện là sinh viên năm 3, lớp DS45.4, khoa luật dân sự, trường Đại học Luật TP. HCM , uỷ viên Ban chấp hành Chi hội và là cộng tác viên Đoàn khoa luật Dân sự chia sẻ.
Bình luận 0

Trần Nữ Bảo Trang và nhóm bạn của mình đến thăm các em bé bị bỏ rơi tại Mái Ấm Hoa Hồng vào tháng 3/2023. Video do NVCC

Trao đổi với báo điện tử Dân Việt, Bảo Trang cho biết: "Vô tình em xem được video về Mái ấm Hoa Hồng trên Tiktok, đoạn video chiếu hình ảnh các em bé đáng thương bị bỏ rơi, có bé bị để lại ở bãi rác, ở cống hay ngoài đường, có khi là ở bờ sông, bờ ruộng, con kênh hay là cả trong bệnh viện, thậm chí có em còn bị đem bỏ vào thùng rác rất thương tâm. Em đã thật sự xúc động và cảm thấy vô cùng thương các bé. Sau khi xem xong đoạn video, em đã suy nghĩ rất nhiều, ấp ủ dự định tổ chức một buổi tình nguyện qua thăm và tặng quà cho các bé".

Ban đầu, Bảo Trang chỉ tính rủ nhóm bạn thân cùng tham gia, cũng chuẩn bị sẵn tinh thần là sẽ có người từ chối... Nhưng khi chia sẻ với mọi người về kế hoạch đến thăm và tặng quà cho các bé ở Mái ấm Hoa Hồng, thì Bảo Trang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè và người thân. Ngay lập tức, Bảo Trang đã nảy ra ý tưởng thực hiện chương trình "Mặt trời bé con".

Nữ sinh trường Đại học Luật TP.HCM còn chia sẻ thêm: "Tên của chương trình "Mặt Trời bé con" với ý nghĩa mong các em bé bị bỏ rơi sẽ không buồn tủi vì hoàn cảnh kém may mắn của mình. Dù không được lớn lên trong gia đình có đầy đủ bố mẹ nhưng các em vẫn luôn là "mặt trời ấm áp" khi đến với thế giới này. Ban đầu mục tiêu em đặt ra là kêu gọi được khoảng 3.000.000 đồng thôi nhưng thật bất ngờ khi chương trình đã kêu gọi được với số tiền là 8.908.353 đồng. 

Vào đầu tháng 3/2023, em đã cùng các bạn chuyển toàn bộ số tiền quyên góp được trao cho các bé tại Mái ấm Hoa Hồng". 

Nữ sinh ngành Luật với hạnh phúc khi cho đi - Ảnh 2.

Trần Nữ Bảo Trang (đứng thứ 2 từ phải sang trái, hàng thứ hai) cùng nhóm bạn học cùng cấp III và bạn học Đại học chụp ảnh tại Mái ấm Hoa Hồng . Ảnh: NVCC

Bạn Thanh Trúc, sinh viên Đại học Ngoại ngữ tin học TP HCM bày tỏ: "Em rất vui khi được đồng hành với Bảo Trang trong chương trình thiện nguyện "Mặt trời bé con". Thật hạnh phúc vì mình đã góp một phần công sức nhỏ để giúp đỡ các bé bị bỏ rơi. Được gửi gắm một phần tình yêu thương đến các bé con. Dù đây là lần đầu tiên Bảo Trang đứng ra tổ chức một chương trình thiện nguyện nhưng bạn đã thực hiện hết sức tâm huyết. Em mong sẽ được tiếp tục đồng hành cùng bạn Trang trong nhiều chương trình thiện nguyện tiếp theo nữa".

"Khi em nghe Bảo Trang khuyên thay vì em dùng tiền để tổ chức sinh nhật của mình, thì nên dùng số tiền này để đi thăm và tặng cho các em nhỏ bị bỏ rơi ở "Mái ấm Hoa Hồng". Em đã ngay lập tức đồng ý với Bảo Trang. Lần đầu tiên được bế các thiên thần nhỏ trên tay, em cảm thấy ấm áp và xúc động khó tả. Mong cho các bé lớn lên sẽ mạnh mẽ, trưởng thành và có cuộc sống thật bình an" - Ngọc Thanh, sinh viên Đại học Giao Thông Vận Tải bày tỏ.

Nữ sinh trường Đại học Luật TP. HCM chia sẻ hạnh phúc khi cho đi - Ảnh 3.

Bảo Trang (đứng thứ 3 hàng đầu tiên, từ phải sang trái) là thành viên Ban tổ chức của chương trình thiện nguyện "Trao yêu thương". Ảnh: NVCC

Nữ sinh trường Đại học Luật TP. HCM chia sẻ hạnh phúc khi cho đi - Ảnh 4.

Bảo Trang đang phát quà cho người vô gia cư trong chương trình thiện nguyện"Trao yêu thương" vào tháng 4/2022. Ảnh: NVCC

Nữ sinh trường Đại học Luật TP. HCM chia sẻ hạnh phúc khi cho đi - Ảnh 5.

Bảo Trang tham gia chương trình thiện nguyện"Đom Đóm trắng" do Chi hội lớp DS45.4, trường Đại học Luật TP HCM tổ chức. Ảnh: NVCC

Trần Nữ Bảo Trang sinh năm 2002, quê ở Quảng Ngãi, sinh ra và lớn lên trong gia đình có đầy đủ tình thương yêu của ông bà, cha mẹ. Uớc mơ của em sau này ra trường sẽ trở thành Luật sư giỏi, tiếp tục tham gia các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Đối với em, cuộc sống rất cần những yêu thương và sẻ chia, dù nó bình dị, nhỏ nhoi nhưng đó là một tấm lòng đáng trân trọng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem