Chủ đề nóng

tương

 • Chiêm ngưỡng gần 100 chiếc trống đồng nghìn năm tuổi ở Thanh Hóa

  Chiêm ngưỡng gần 100 chiếc trống đồng nghìn năm tuổi ở Thanh Hóa

  Gần 100 chiếc trống đồng cổ, quý hiếm có niên đại từ 2.000 - 2.500 năm đã được tìm thấy tại Thanh Hóa trong nhiều năm. Đây là những “báu vật” minh chứng cho các thời kỳ phát triển, nền văn hóa Đông Sơn ở nước ta cách đây hàng nghìn năm.
 • Chùa bị phá dỡ ở Hưng Yên không phải là di tích cổ

  Chùa bị phá dỡ ở Hưng Yên không phải là di tích cổ

  Mấy ngày qua, dư luận xôn xao trước việc chùa An Tháp ở Hưng Yên bị người dân tự dỡ để xây mới, vi phạm Luật Di sản. Tuy nhiên theo tìm hiểu của phóng viên NTNN, ngôi chùa này không phải là di tích được xếp hạng và hiện nay đã bị đình chỉ để hoàn thành các thủ tục.
 • Về thăm chùa Bộc, nơi thờ "Hoàng đế" Quang Trung!

  Về thăm chùa Bộc, nơi thờ "Hoàng đế" Quang Trung!

  Chùa Bộc còn có tên chữ là Sùng Phúc Tự hay Thiên Phúc Tự, thuộc địa bàn phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Chùa vốn được dựng để thờ Phật, nhưng tọa lạc trên chiến trường của nghĩa quân Tây Sơn nên chùa còn thờ cả vua Quang Trung và vong linh những người đã chết trận năm xưa.
 • Hội An lung linh ánh đèn cầy trong Giờ trái đất

  Hội An lung linh ánh đèn cầy trong Giờ trái đất

  Sự kiện Giờ Trái đất năm 2015 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng ứng phó với biến đổi khí hậu”, tối 28.3, hàng ngàn ngôi nhà tại TP Hội An, Quảng Nam ngắt điện trong vòng 1 giờ đồng hồ. Việc làm thú vị này đã có rất đông du khách và người dân tham gia hưởng ứng.
 • “Choáng” với cảnh quan hang Sơn Đoòng nhìn từ fly-cam

  “Choáng” với cảnh quan hang Sơn Đoòng nhìn từ fly-cam

  Chiếc fly-cam đã ghi lại vẻ đẹp huyền bí của hang động lớn nhất thế giới - hang Sơn Đoòng.
 • Chiêm ngưỡng 2 bảo vật “huyền thoại” của thế kỷ 20

  Chiêm ngưỡng 2 bảo vật “huyền thoại” của thế kỷ 20

  Sau khi được công nhận là hiện vật quốc gia, tấm bản đồ Quyết tâm chiến dịch Hồ Chí Minh và chiếc máy bay Mig 21 từng bắn rơi 14 máy bay Mỹ đã được giới thiệu trong lễ tiếp nhận danh hiệu Bảo vật Quốc gia tại Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam.
 • Đi tìm loài cây “thần” trên vách núi Pha Long

  Đi tìm loài cây “thần” trên vách núi Pha Long

  Nhiều đời nay, với cư dân làng vạn chài sống dưới vách núi Pha Long thuộc Mường Ca Da, họ vẫn truyền tai nhau về một loại "cây thần có khả năng cải tử hoàn sinh”. Thực hư câu chuyện này ra sao?, chúng tôi đã tìm về thượng nguồn sông Mã để tìm hiểu...
 • Đền ở hồ Trúc Bạch dự kiến xây với giá 19 tỷ đồng thờ ai?

  Đền ở hồ Trúc Bạch dự kiến xây với giá 19 tỷ đồng thờ ai?

  Hồ Trúc Bạch là một trong những hồ nổi tiếng và đẹp nhất của thủ đô Hà Nội. Phía Bắc hồ, nơi giáp với chân dốc đường Thanh Niên có đảo nhỏ, cây cối um tùm. Một kiến trúc văn hóa trên đảo sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp của hồ và cảnh quan. Thế nhưng, tại sao hàng chục năm qua vẫn chưa thể xây dựng được một ngôi đền như dự tính? Vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại gây tranh cãi xuất phát từ việc: Ngôi đền đó xây dựng lên để thờ vị thần nào?
 • Tiền lẻ găm đầy di tích

  Tiền lẻ găm đầy di tích

  Dù Bộ Văn hóa chỉ đạo chấn chỉnh việc sử dụng tiền mệnh giá nhỏ trong hoạt động tín ngưỡng, lễ hội, các ban quản lý di tích cũng liên tục nhắc nhở, nhưng tiền lẻ vẫn được cài cắm vào tượng, linh vật ở các đền, chùa.
 • Campuchia hoãn xây siêu đập do TQ tài trợ

  Campuchia hoãn xây siêu đập do TQ tài trợ

  Ngày 24/2, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố công trình xây dựng “siêu đập thủy điện” Stung Cheay Areng ở vùng tây nam nước này sẽ bị hoãn ít nhất đến năm 2018 vì vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các tổ chức bảo vệ môi trường.