Tuyệt chiêu làm bánh dầy đậu xanh dẻo mềm, trắng ngần cho bữa sáng

Giang Giang Thứ bảy, ngày 25/11/2017 02:55 AM (GMT+7)
Những chiếc bánh dầy đậu xanh tròn xinh, dẻo mềm lại thơm bùi vị đậu xanh ngon khó cưỡng nổi.
Bình luận 0

img

Bánh dầy đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Phần nhân bánh: 200gr đậu xanh không vỏ, 70gr đường, 1 chút muối, 1 chút dầu ăn.

- Phần vỏ bánh: 200gr bột nếp, 10gr bột gạo, 50gr đường, 180ml nước ấm, 1 xíu muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm:

Phần nhân bánh

img

- Bước 1: Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm nước 3-4 tiếng cho đậu nở mềm, đổ đậu vào xửng cùng với 1 xíu muối trộn đều và bật bếp hấp cho đậu chín mềm.

img

- Bước 2: Cho đậu xanh vào cối giã nhuyễn mịn hoặc cho vào máy xay đều được, lấy 1/3 phần đậu này để riêng lát nữa sẽ áo 1 lớp bên ngoài chiếc bánh dầy.

img

- Bước 3: Số lượng đậu còn lại thì cho vào chảo chống dính, thêm đường, dầu ăn, 1 chút nước và xào lửa nhỏ cho tới khi có thể nắm đậu thành viên không dính tay là tắt bếp. Nếu thích bạn có thể thêm 1 chút dừa nạo sợi vào nhân sẽ thơm ngon hơn nhé.

img

- Bước 4: Đợi cho nhân đậu xanh nguội bớt sau đó đem vo viên thành từng viên tròn vừa nhỏ, bọc kín lại cho nhân không bị khô, vậy là xong phần nhân bánh.

Phần vỏ bánh:

img

- Bước 5: Cho nước ấm vào tô, thêm đường, 1 xíu muối, dầu ăn và khuấy đều cho đường tan hết.

img

- Bước 6: Đổ hỗn hợp nước đường vào tô bột và trộn đều, nhồi lại cho thành 1 khối bột mềm, dẻo là được. Bọc kín và để bột nghỉ 20 phút.

img

- Bước 7: Lấy từng viên bột đều nhau rồi vo tròn sau đó ấn dẹt và đặt viên nhân đậu xanh vào giữa, gói kín lại cho nhân không bị hở ra ngoài, cứ như vậy bạn gói cho hết nguyên liệu.

img

- Bước 8: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi thì cho từng viên bánh vào luộc tới khi bánh chín nổi lên 1-2 phút mới vớt bánh ra để cho ráo nước, ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt.

img

img

- Bước 9: Bánh đã nguội bớt thì cho vào tô đựng đậu xanh để lại khi nãy, lăn cho bánh bám đều 1 lớp đậu xanh bên ngoài là hoàn thành món bánh dầy đậu xanh.

Bữa sáng nhanh gọn với cơm rang kim chi cay nồng, ấm bụng

Bữa sáng ngày lạnh mà có đĩa cơm rang kim chi nóng hổi, cay cay thì thật ấm bụng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem