Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm món cơm chiên xù để "dụ" các bạn nhỏ lười ăn.
Hầu như các gia đình đều có những bữa dư cơm nóng, để tránh lãng phí các bạn hãy tận dụng để chế biến món cơm chiên xù lạ miệng mà vô cùng thơm ngon cho các bạn nhỏ lười ăn.
Món cơm chiên xù có lớp vỏ màu vàng hấp dẫn giòn rụm, bên trong mềm béo nóng hổi, chấm cùng xíu tương ớt rất hấp dẫn.
Trong bài viết này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món cơm chiên xù:
Nguyên liệu làm cơm chiên xù
1 tô cơm
1 chén bột chiên xù
1 củ hành tây
1 quả trứng gà đánh tan cùng 1 muỗng canh sữa tươi không đường
Bước 1: Hành tây thái hạt lựu nhỏ. Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây vào xào thơm, sau đó cho cá hộp và các gia vị vào xào tơi, nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Bước 2: Cơm trộn với chút dầu, ít hành lá thái nhỏ và chút nước tương hoặc muối. Sau đó lấy 1 ít đè dẹp cho nhân cá tuna xao và ít cheese vào nắn chặt, vo tròn trước khi viền lá rong biển ở giữa,
Bước 3: Lăn viên cơm qua chén bột, sau đó nhúng vào chén trứng, Cuối cùng lăn qua chén bột chiên xù.
Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa đủ nóng thì cho từng ít các viên cơm đã đưọc áo bột xù vào chiên lửa vừa. Chờ viên cơm vàng và giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy lót dầu.
Trình bày: Cho các viên cơm chiên xù ra đĩa. Món này ăn nóng chấm với tương ớt hoặc sốt cà chua nếu thích. Món này rất hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.
Chúc các bạn thành công với món cơm chiên xù.
Công thức và hình ảnh do FB Lam Anh Dao thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.