![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2017/images/2017-09-19/150579428647361-suon-mat-ong-01.jpg)
Nguyên liệu:
- 900g sườn
- 3g bột hành
- 1g bột tỏi
- 30ml nước tương
- 30ml rượu gia vị
- 15ml dầu
- 15g đường phèn
- 80ml nước
- 30ml mật ong
- 3ml giấm táo
- 1 nhúm vừng
Cách làm:
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2017/images/2017-09-19/150579430029433-suon-mat-ong-02.jpg)
- Sườn rửa sạch, dùng giấy thấm khô. Ướp sườn với hỗn hợp bột hành, bột tỏi, rượu gia vị và 15ml nước tương.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2017/images/2017-09-19/15057943127662-suon-mat-ong-03.jpg)
- Làm nóng lò tới 205°C, xếp sườn lên khay nướng có lót một lớp giấy nến chống dính. Nướng sườn trong 40-45 phút, trong khi nướng chú ý lật sườn sau mỗi 10 phút để chín vàng đều các mặt.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2017/images/2017-09-19/150579432474543-suon-mat-ong-04.jpg)
- Đun nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho đường phèn vào đun tới khi chảy ra, chú ý để đường không bị cháy.
- Thêm nước, mật ong, giấm táo và 15ml nước tương còn lại. Vặn to lửa và đun tới khi hỗn hợp bắt đầu hơi sôi thì tắt bếp.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2017/images/2017-09-19/150579434094433-suon-mat-ong-05.jpg)
- Bỏ sườn khỏi lò, xào sơ sườn với hỗn hợp mật ong sao cho sườn được bao đều một lớp mặt ở bề mặt.
Bày ra đĩa, rắ chút vừng lên rồi thưởng thức.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2017/images/2017-09-19/150579440148361-suon-mat-ong-06.jpg)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.