Chủ đề nóng

Ukraine 'bao vây một nửa' thành phố chiến lược ở Donbass

Lê Phương (RT) Thứ bảy, ngày 01/10/2022 17:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, ông Denis Pushilin cho biết quân đội Ukraine đang cố gắng bao vây thành phố Lyman, một trung tâm đường sắt quan trọng của khu vực Donbass.
Bình luận 0
Ukraine 'bao vây một nửa' thành phố chiến lược ở Donbass - Ảnh 1.

Một chiến binh Donbass tại thành phố Lyman. Ảnh: Sputnik

"Tình hình đáng báo động, lực lượng Ukraine đã bao vây một nửa thành phố nằm ở rìa phía bắc của DPR", ông Pushilin viết trên kênh Telegram của mình hôm 30/9.

Thành phố Lyman ở Ukraine đã nằm trong tầm kiểm soát của quân đội Nga từ cuối tháng 5/2022.

Hôm 30/9, quân đội DPR báo cáo rằng các tuyến phòng thủ của thành phố vẫn chưa bị phá vỡ mặc dù Ukraine pháo kích "liên tục".

Ông Pushilin nói rằng DPR đã mất toàn quyền kiểm soát các thành phố Yampol và Drobyshevo, trong khi quân Ukraine đang pháo kích vào tuyến đường tiếp tế giữa Lyman và Svatovo.

"Các chàng trai của chúng tôi đang chiến đấu. Chúng tôi đang cung cấp tiếp tế. Chúng tôi có thể giữ được phòng tuyến. Tuy nhiên, lực lượng Ukraine rất mạnh", ông viết.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Vladimir Putin đã chính thức tuyên bố hợp nhất các khu vực Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia vào Liên bang Nga hôm 30/9.

Bốn vùng lãnh thổ này đã bỏ phiếu áp đảo ủng hộ việc sáp nhập với Nga trong các cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức từ ngày 23 đến 27/9. Ukraine lẫn phương Tây coi cuộc bỏ phiếu là bất hợp pháp và từ chối công nhận kết quả.

Vào tuần trước, Tổng thống Putin đã công bố lệnh điều động một phần với mục đích bổ sung 300.000 quân dự bị cho lực lượng Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem