Chủ đề nóng

Ukraine cảnh báo đanh thép Nga: Các cuộc tấn công vào Belgorod chỉ là bắt đầu!

Minh Nhật (theo NV) Thứ bảy, ngày 03/06/2023 08:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine Oleksiy Danilov tuyên bố, các cuộc tấn công gần đây do Quân đoàn tình nguyện Nga (RDK) và Quân đoàn Tự do Nga ủng hộ Kiev tiến hành ở tỉnh biên giới Belgorod của Nga chỉ là giai đoạn ban đầu của một chuỗi sự kiện lớn hơn.
Bình luận 0
Ukraine cảnh báo đanh thép Nga: Các cuộc tấn công vào Belgorod chỉ là bắt đầu! - Ảnh 1.

Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine Oleksiy Danilov. Ảnh NV

Ông Danilov cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, các cuộc tấn công sau này sẽ không chỉ nhắm vào Belgorod.

"Tôi chắc chắn rằng đây mới chỉ là khởi đầu, và sẽ còn nhiều sự kiện lớn tiếp theo. Sẽ không chỉ có Belgorod. Bạn đã thấy những gì đang xảy ra ở đó – giờ đây thậm chí máy bay không người lái còn được phóng vào Moscow. Tất cả mọi thứ dường như đang xảy ra lúc này", ông Danilov nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông lưu ý rằng “khả năng xảy ra những vụ tấn côn tương tự ở những nơi khác của Nga không có gì đáng ngạc nhiên, vì đó chỉ là vấn đề thời gian”.

Mới đây, Quân đoàn Tình nguyện Nga liên kết với Ukraine đã công bố cuộc đột kích mới vào tỉnh Belgorod của Nga ngày 1/6 . Các chiến binh RDK tuyên bố sẽ chiến đấu trở lại trong lãnh thổ Nga.

Trước đó, Quân đoàn Tự do Nga tuyên bố vào ngày 22/5 rằng, cùng với Quân đoàn Tình nguyện Nga, họ đã "giải phóng hoàn toàn" làng Kozinka ở Belgorod của Nga, vượt qua làng Gora-Podol và tiến vào khu định cư Grayvoron. RDK báo cáo rằng, tổng cộng họ đã tiến 42km vào lãnh thổ Nga và kiểm soát một số khu định cư ở Belgorod trong một ngày.

Các cuộc tấn công đã buộc chính quyền địa phương phát động "chiến dịch chống khủng bố" và sơ tán hầu hết cư dân Grayvoron.

Nga sau đó tuyên bố rằng họ đã tiêu diệt hầu hết những kẻ phá hoại và "đẩy lùi những kẻ còn lại" về lãnh thổ Ukraine.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem