Chủ đề nóng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định công bố kết quả xác minh tài sản, thu nhập của 26 cán bộ

Dũ Tuấn Thứ bảy, ngày 03/06/2023 15:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát hiện bản kê khai tài sản, thu nhập của một số cán bộ thuộc diện xác minh theo Luật Phòng, chống tham nhũng có nội dung sai sót, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định yêu cầu, rút kinh nghiệm.
Bình luận 0

Ngày 3/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định vừa có thông báo, kết quả xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ theo Luật Phòng, chống tham nhũng.

Thực hiện Quyết định số 56-QĐ/TW ngày 8/2/2022 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập và Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW ngày 3/11/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thực hiện một số điều của Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập, năm 2023. 

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định ban hành Kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập đối với 40 đảng viên (chiếm 10% trong tổng số đảng viên có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm thuộc thẩm quyền kiểm soát tài sản, thu nhập của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy) tại 23 cơ quan, địa phương, đơn vị (chiếm 38%). 

Trong đó, đảng viên là đối tượng trong Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy là 14 đồng chí/14 cơ quan; đảng viên thuộc diện xác minh tài sản, thu nhập theo Luật Phòng, chống tham nhũng là 26 đồng chí/9 cơ quan. 

Trong số 26 đồng chí, có 9 đồng chí là người đứng đầu cơ quan, địa phương, đơn vị được lựa chọn trực tiếp, 17 đồng chí còn lại lựa chọn thông qua hình thức bốc thăm ngẫu nhiên. 

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định công bố kết quả xác minh tài sản, thu nhập của 26 cán bộ - Ảnh 1.

Bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ. Ảnh: DT.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định đã thành lập 9 tổ xác minh tài sản, thu nhập. Tiến hành công bố các quyết định xác minh và triển khai thực hiện các nội dung xác minh để làm rõ, kết luận về tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng của bản kê khai tài sản, thu nhập và tính trung thực trong việc giải trình nguồn gốc của tài sản, thu nhập tăng thêm, của 26 đảng viên nêu trên.

Qua xác minh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy các bản kê khai tài sản, thu nhập lần đầu, năm 2021 và năm 2022 của 26 đồng chí cơ bản thực hiện theo các mục của Biểu mẫu quy định tại Nghị định 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Tuy nhiên, trong các bản kê khai của một số đồng chí có nội dung còn sai sót. 

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định đã chỉ ra những nội dung cụ thể cần khắc phục trong việc kê khai tài sản, thu nhập đối với từng đồng chí và yêu cầu các đồng chí được xác minh tài sản, thu nhập rút kinh nghiệm về những nội dung đã được chỉ ra. 

Ngoài ra, tiếp tục nghiên cứu, nắm vững các nội dung của Luật Phòng, chống tham nhũng, Nghị định 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ và các văn bản liên quan để thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập của cá nhân trong những năm tiếp theo đảm bảo đúng quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem