Vàng đỏ
-
Nghệ tây đỏ Krokos Kozanis được ví như “vàng đỏ” của Hy Lạp và mứt mận Topoloveni là một trong những đặc sản độc đáo của nền ẩm thực Romania.
-
Nghệ tây đỏ Krokos Kozanis được ví như “vàng đỏ” của Hy Lạp và mứt mận Topoloveni là một trong những đặc sản độc đáo của nền ẩm thực Romania.
-
Bản đồ “vùng đỏ” (thực hiện Chỉ thị 16+); “vùng da cam”, “vùng xanh” (thực hiện Chỉ thị 15+) chưa được TP.Hà Nội công bố. Song, thông qua bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 của TP.Hà Nội cho phép người dân xác định đâu là "vùng đỏ", "vùng xanh" của TP.
-
Là người yêu các món Tây, chắc chắn những thành phố du lịch, nghỉ mát ở Thuỵ Sĩ như Zurich, Lucerne, Bern, Basel, Engelberg, Interlaken, Lausanne, Montreux-Vevey, Genève, Zermatt... sẽ rất hấp dẫn bạn.
-
Vốn là loại gia vị siêu đắt đỏ, được ví như “vàng đỏ” nên trên thị trường gần đây xuất hiện nhụy hoa nghệ tây (saffron) giả. Họ thường dùng bột nghệ, cộng với một thực vật khác, hòa cùng với một loại hóa chất để tạo màu làm giả saffron.
-
Dù có giá lên tới 400-650 triệu đồng/kg, thế nhưng nhụy hoa nghệ tây - loại hàng được quý như “vàng đỏ”, vẫn được giới nhà giàu Việt đổ xô mua về làm trà thưởng Tết hay để làm gia vị tẩm ướp các món ăn.
-
Là một loại gia vị được sản xuất từ nhuỵ hoa của cây nghệ tây nhưng giá bán tại Việt Nam lên tới khoảng hơn 450 triệu đồng/1kg được ví là “vàng đỏ” đã chính thức được nhập khẩu về Việt Nam. Loại “vàng đỏ” này với tên gọi Saffron thực sự có gì đặc biệt đang được nhiều người tò mò quan tâm?
-
Sau khi dao động không đáng kể vào buổi sáng, chiều nay (16.9), giá USD đã không còn tăng mạnh như gần hai ngày qua.