Chủ đề nóng

Vẻ đẹp hùng vĩ của "Hạ Long thu nhỏ" ở ngoại thành Hà Nội

Nhật Minh Thứ sáu, ngày 11/11/2022 10:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhờ được thiên nhiên ban tặng, hồ Tuy Lai đã trở thành một trong những danh thắng tuyệt đẹp của huyện Mỹ Đức, có tiềm năng du lịch rất lớn để khai thác, phát triển kinh tế - xã hội.
Bình luận 0

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của "Hạ Long thu nhỏ" ở ngoại thành Hà Nội

Vẻ đẹp hùng vĩ của "Hạ Long thu nhỏ" ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 2.

Từ lâu, xã Tuy Lai (huyện Mỹ Đức, Tp.Hà Nội) được biết đến là địa phương có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng của huyện Mỹ Đức với quần thể sinh thái rừng, núi, hồ nước, thung lũng… đa dạng.

Vẻ đẹp hùng vĩ của "Hạ Long thu nhỏ" ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 3.

Đặc biệt, vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của hồ Tuy Lai được ví nơi đây như một “Hạ Long thu nhỏ” của Thủ đô Hà Nội.

Vẻ đẹp hùng vĩ của "Hạ Long thu nhỏ" ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 4.

Quần thể hồ Tuy Lai gồm: Hồ, núi, hang động, thung lũng… và nhiều di tích lịch sử cấp thành phố (đình, đền, chùa) nằm trải dài qua các thôn. Nhờ được thiên nhiên ban tặng, hồ Tuy Lai đã trở thành một trong những danh thắng tuyệt đẹp của huyện Mỹ Đức, có tiềm năng du lịch rất lớn để khai thác, phát triển kinh tế - xã hội.

Vẻ đẹp hùng vĩ của "Hạ Long thu nhỏ" ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 5.

Theo UBND huyện Mỹ Đức, nhằm phát huy tiềm năng du lịch hồ Tuy Lai, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển, toàn bộ khu vực hồ Tuy Lai và vùng phụ cận đã được UBND thành phố Hà Nội quy hoạch thành Khu nghỉ dưỡng Tuy Lai với quy mô khoảng 1.360ha (Quyết định số 4465/QĐ-UBND ngày 27-8-2014 về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000).

Vẻ đẹp hùng vĩ của "Hạ Long thu nhỏ" ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 6.

Anh Nguyễn Văn Hiệu, người dân xã Tuy Lai cho biết: “Dù chưa được đầu tư xây dựng, hình thành khu du lịch chính thức, nhưng vài năm trở lại đây, vào dịp cuối tuần, hay lễ, Tết… nhiều đoàn khách gần, xa đã tìm đến hồ Tuy Lai để được tận hưởng không khí trong lành của danh thắng, khám phá vẻ đẹp kỳ vĩ của quần thể trong cả 4 mùa".

Vẻ đẹp hùng vĩ của "Hạ Long thu nhỏ" ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 7.

"Đặc biệt, hồ Tuy Lai là điểm check-in lý tưởng, không thể bỏ qua của bất cứ ai khi đến đây… Người dân chúng tôi rất tự hào khi địa phương có một danh thắng sơn thủy hữu tình”, anh Hiệu cho biết thêm.

Vẻ đẹp hùng vĩ của "Hạ Long thu nhỏ" ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 8.

Hạ tầng giao thông xã Tuy Lai và huyện Mỹ Đức còn hạn chế là những trở ngại khiến việc thu hút nhà đầu tư vào Khu du lịch nghỉ dưỡng Tuy Lai gặp khó khăn.

Vẻ đẹp hùng vĩ của "Hạ Long thu nhỏ" ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 9.

Trong những ngày hè, trời nắng và quang mây, từ những đỉnh núi ở đây có thể phóng tầm mắt nhìn thấy trung tâm Hà Nội. Còn về ban đêm sẽ quan sát thấy bầu trời Hà Nội luôn sáng đèn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem