Vi khuẩn E.coli
-
Sau khi có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã xác định được nguyên nhân khiến hơn 130 người nhập viện tại huyện Di Linh (Lâm Đồng) vào ngày 12/5.
-
Sau khi Viện Pasteur công bố 100% mẫu thịt vịt, gà, lợn tươi sống qua kiểm nghiệm vi sinh đều có vi khuẩn E.coli và 100% mẫu ớt bột đều nhiễm nấm có nguy cơ gây ung thư gan, nhiều ý kiến lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm cuối năm. Phóng viên NTNN đã trao đổi với ông Nguyễn Như Tiệp (ảnh) - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) xung quanh các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm dịp lễ tết sắp tới.
-
Nguyên nhân khiến 17 du khách nhập viện ở Đà Nẵng sau khi ăn cơm gà ở quán ăn nổi tiếng bà Buội là do vi khuẩn E.coli trong dưa chua gây nên.
-
Bill Marler, chuyên gia về ngộ độc thực phẩm đã tiết lộ 6 loại thực phẩm mà ông tránh như “bệnh dịch”.