Chủ đề nóng

Vietnam Airlines "bắt tay" với hãng hàng không Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ - Turkish Airlines

Thế Anh Thứ ba, ngày 06/06/2023 16:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng hàng không Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ - Turkish Airlines là thành viên của Star Alliance vừa "bắt tay" với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), thành viên của SkyTeam, thỏa thuận hợp tác liên danh (codeshare).
Bình luận 0

Theo đó, Hai hãng hàng không hợp tác với mục tiêu mang đến những lựa chọn chuyến bay linh hoạt, đa dạng hơn cho hành khách trên đường bay giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các khu vưc lân cận hai nước.

Sau khi hợp tác liên danh, hành khách có thể đặt chỗ, mua vé trên Turkish Airlines và Vietnam Airlines để bay giữa Istanbul – Hà Nội, TP.HCM và giữa Hà Nội – Đà Nẵng, TP.HCM – Đà Nẵng. Các điểm đến là những trung tâm kinh tế, xã hội, du lịch quan trọng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Vietnam Airlines "bắt tay" với hãng hàng không Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ - Turkish Airlines để làm gì? - Ảnh 1.

Lãnh đạo của hai hãng hàng không ký kết hợp tác. Ảnh: VNA

Thông tin về sự hợp tác này, ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Sự hợp tác của hai hãng hàng không sẽ mang đến thêm nhiều lựa chọn và lợi ích hấp dẫn cho hành khách".

Đồng thời, hai hãng hàng không góp phần quan trọng mở rộng mạng đường bay và đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ của Vietnam Airlines và Turkish Airlines.

Bên cạnh đó, hợp tác sẽ giúp thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, thu hút thêm nhiều hành khách ghé thăm hai đất nước.

Được biết, hãng hàng không Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ - Turkish Airlines được thành lập từ năm 1933 với đội bay ban đầu chỉ có 5 chiếc.

Đến nay, Turkish Airlines là thành viên của liên minh hàng không Star Alliance, khai thác đội máy bay gồm 416 chiếc bay tới 344 điểm đến trên toàn thế giới với 53 điểm đến trong nước và 291 điểm quốc tế tại 129 quốc gia. 

Vietnam Airlines "bắt tay" với hãng hàng không Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ - Turkish Airlines để làm gì? - Ảnh 2.

Hãng hàng không Vietnam Airlines. Ảnh: VNA

Tổng giám đốc của Turkish Airlines, ông Bilal Ekşi cho biết: "Thỏa thuận liên danh sẽ giúp tăng cường vững chắc hơn nữa hợp tác giữa hai hãng hàng không Quốc gia".

Qua đó, nhiều hành khách sẽ có thể ghé thăm hai đất nước Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp, độc đáo. Ngoài ra, với khả năng cung ứng chỗ đang không ngừng tăng lên, cũng như sự đa dạng hóa sản phẩm trong tương lai, thỏa thuận sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của hai hãng hàng không."

Hiện, Vietnam Airlines là hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đóng vai trò chủ lực trong vận tải hàng không của Việt Nam và khu vực. Vietnam Airlines cung cấp dịch vụ vận tải hàng không trên gần 100 đường bay đến các điểm đến nội địa Việt Nam và quốc tế.

Sở hữu đội tàu bay hiện đại 100 chiếc, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương khai thác đồng thời hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 787 và Airbus A350. Hành khách toàn cầu yêu thích dịch vụ của Vietnam Airlines bởi sự an toàn, đúng giờ cùng chất lượng dịch vụ đẳng cấp và mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem