Chủ đề nóng

Vợ hoa hậu của trùm ma túy El Chapo nắm giữ bí mật đe dọa băng đảng?

Đăng Nguyễn - The Sun Thứ năm, ngày 25/02/2021 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Emma Coronel, từng chiến thắng trong một cuộc thi sắc đẹp ở Mexico, cưới trùm ma túy khét tiếng El Chapo khi mới 18 tuổi, gắn bó với trùm ma túy suốt những ngày tháng El Chapo điều hành băng đảng Sinaloa.
Bình luận 0

Emma Coronel từng chiến thắng trong một cuộc thi sắc đẹp ở Mexico

Năm 2019, trùm ma túy El Chapo bị kết án tù chung thân tại Mỹ. Emma Coronel khi đó vẫn từ chối hợp tác với cảnh sát.

Nhưng các nhà điều tra Mỹ giờ đây tự tin rằng “công chúa ma túy” sẽ thay đổi thái độ, theo tờ The Sun.

Hôm 22.2, Coronel bị đặc vụ chống ma túy Mỹ bắt giữ tại sân bay ở bang Virginia. Cô ta bị cáo buộc là người trợ giúp đắc lực cho đế chế ma túy của chồng, cũng như giúp trùm ma túy vượt ngục ở Mexico.

Hôm 23.2, Coronel xuất hiện tại tòa án và vẫn đang bị tạm giữ. Coronel đối mặt với bản án cao nhất là tù chung thân.

Cựu sỹ quan chống ma túy Mỹ, Mike Vigil nói: “Emma Coronel luôn được coi là công chúa ma túy. Cha của cô ta và anh trai đều tham gia buôn bán ma túy”.

“Khi cô ta cưới El Chapo, các thành viên gia đình gia nhập băng đảng Sinaloa”, Vigil cho biết. “El Chapo đưa cha và anh trai cô ta vào hàng ngũ cấp cao trong băng đảng. Gia đình cô ta được băng đảng Sinaloa đặc biệt kính trọng”.

“Cô ta nắm giữ rất nhiều thông tin quan trọng có thể giúp nhà chức trách Mỹ truy bắt thêm nhiều thành viên băng đảng Sinaloa”, Vigil nói. Vigil từng là người đứng đầu hoạt động quốc tế của cơ quan chống ma túy Mỹ (DEA), cho rằng tính mạng của Coronel có thể bị đe dọa nếu cô ta quay sang chống lại băng đảng Sinaloa.

Coronel sau khi bị cảnh sát Mỹ bắt giữ.

“Cô ta sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm nếu hợp tác với nhà chức trách Mỹ”, Vigil nói. “Nhưng cô ta sẽ phải suy nghĩ vì nếu vào tù, cô ta sẽ không thể gặp lại hai con gái sinh đôi”.

Khi mới bước sang tuổi 18, Coronel gặp gỡ trùm ma túy El Chapo, người hơn cô ta 32 tuổi. Cả hai gặp nhau lần đầu ở Durango, Mexico, gần địa bàn hoạt động của băng đảng Sinaloa.

Coronel chào đời ở California, Mỹ, là người mang hai quốc tịch Mỹ và Mexico. Ở thời điểm hai người gặp nhau, El Chapo đã nắm quyền kiểm soát băng đảng Sinaloa được 6 năm.

Trả lời phỏng vấn trên tờ New York Times vào năm 2019, Coronel nói mối quan hệ với El Chapo bắt đầu “từ tình bạn đẹp”.

“Chúng tôi có nhiều tháng làm quen với nhau. Chúng tôi làm đám cưới một cách đơn giản, có sự hiện diện của gia đình và bạn bè”, Coronel nói.

Dưới sự chỉ đạo của El Chapo, băng đảng Sinaloa trở thành một thế lực ở Mexico. Băng đảng vận chuyển hơn 150 tấn ma túy, gồm cocaine, heroin, methamphetamine và cần sa vào Mỹ trong 30 năm.

El Chapo cũng sẵn sàng thẳng tay thanh trừng các thành viên băng đảng đối địch, nhiều lần tự mình ra tay bắn chết đối thủ.

Coronel từng khẳng định với các nhà điều tra rằng cô ta không hề biết gì về các tội ác của chồng. “Tôi không biết gì về những điều mọi người nói về chồng tôi. Tôi biết ông ấy là người tôi từng gặp và kết hôn”. Coronel nói.

Tuy nhiên, các công tố viên Mỹ cho rằng Coronel hiểu rất rõ hoạt động của băng đảng Sinaloa và có vai trò trong băng đảng. Với cáo buộc mới nhất, Coronel đang đứng trước thử thách về lòng trung thành với trùm ma túy El Chapo, cũng như băng đảng Sinaloa, theo The Sun.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem