Chủ đề nóng

Vỏ lò phản ứng hạt nhân số 3 có thể đã thủng

Thứ tư, ngày 16/03/2011 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 16.3, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yukio Edano cho biết có khả năng vỏ lò phản ứng số 3 của nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 đã bị thủng và hơi nước chứa phóng xạ có thể đã thoát ra ngoài.
Bình luận 0
Vụ nổ lò phản ứng hạt nhân số 3 ở nhà máy Fukushima.

Các hình ảnh truyền hình trực tiếp nhà máy Fukushima số 1 cho thấy có khói trắng bốc lên vào khoảng 10 giờ sáng 16.3 tại lò phản ứng số 3. Ông Edano cho biết khói đã xuất hiện từ khoảng 8 giờ 30 sáng nay.

Ngày 14.3, cơ quan hạt nhân Nhật Bản xác nhận, tiếng nổ phát ra từ lò phản ứng số 3 của nhà máy Fukushiama I. Truyền hình quốc gia NHK phát đi hình ảnh khói đen mù mịt bốc lên từ khu vực nhà máy, cách thủ đô Tokyo khoảng 240km về phía bắc.

“Có khả năng vỏ lò phản ứng này đã bị hư hại”, ông Edano nói.

Cơ quan An toàn Công nghiệp và Hạt nhân Nhật Bản cho biết nồng độ phóng xạ tại cửa ra vào của nhà máy này đã đột ngột tăng mạnh.

Tuy nhiên, theo cơ quan này nồng độ phóng xạ tăng cũng có thể do các chất phóng xạ thoát ra từ lò phản ứng số 2 của nhà máy.

Theo Kyodo, đến nay, tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã có ba lò phản ứng hạt nhân bị nổ, gồm lò số 1, số 2 và số 3. Trong khi đó, hệ thống làm mát tại các lò số 4, 5, 6 đang được cho là không bình thường. Chỉ riêng lò phản ứng hạt nhân số 4, đã xảy ra hai lần cháy và lượng phóng xạ đo được ở lò này cũng ở mức cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem