Chủ đề nóng

Vụ ông Chấn: Phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung sẽ được mở lại lúc nào?

Ngọc Lương Thứ hai, ngày 29/09/2014 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đưa ra quyết định hoãn phiên tòa, nhưng Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bắc Giang lại không ấn định thời gian mở lại phiên tòa.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, sáng nay (29.9), phiên tòa xét xử sơ thẩm Lý Nguyễn Chung về tội "Giết người" và "Cướp tài sản", ngay tại phần thủ tục phiên tòa, Hội đồng xét xử đã phải hội ý và ra quyết định hoãn phiên tòa vì lý do bà Hoàng Thị Hội (đại diện cho bị hại) vắng mặt và có đơn xin hoãn tòa.


Lý Nguyễn Chung tại phiên tòa sáng nay.

Theo Điều 194 Bộ luật Tố tụng hình sự: Trong trường hợp phải hoãn phiên tòa vì lý do bị hại, đại diện bị hại vắng mặt thì thời hạn hoãn phiên tòa sơ thẩm không được quá 30 ngày, kể từ ngày ra quyết định hoãn phiên tòa.

 

Chiểu theo quy định trên thì phiên tòa sơ thẩm xét xử Lý Nguyễn Chung sẽ được mở lại trong tháng 10 tới.

Vụ án của Lý Nguyễn Chung sở dĩ được dư luận quan tâm đặc biệt là vì nó "dính" đến việc án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn. Là hung thủ thật nhưng Chung được sống ngoài vòng pháp luật 10 năm, còn ông Chấn không phạm tội, không hề biết gì về vụ án này lại bị ép thành hung thủ và phải ngồi tù oan 10 năm. Để mở phiên tòa xét xử Lý Nguyễn Chung, các cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Bắc Giang phải lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ lưỡng. Để mở lại phiên tòa sơ thẩm lần hai, cơ quan bảo vệ pháp luật lại phải có kế hoạch mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem