Chủ đề nóng

Vừa sinh con xong, cô gái làm bài thi ngay tại bệnh viện

Nguyễn Thái - BBC, Daily Mail Thứ tư, ngày 12/06/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình huống có một không hai này xảy đến với cô gái 21 tuổi ở một quốc gia châu Phi.
Bình luận 0

Almaz Derese làm bài ngay tại bệnh viện chỉ nửa tiếng sau khi sinh một bé trai

Theo BBC, Almaz Derese, sống tại thị trấn Metu, miền tây Ethiopia, chuyển dạ hôm 10/6 không lâu sau khi kỳ thi trung học bắt đầu. Cô gái 21 tuổi mong được thực hiện bài thi trước khi sinh nhưng việc thi cử bị trì hoãn bởi tháng lễ Ramadan.

Nửa tiếng sau sinh, Derese làm bài thi ngay tại giường ở bệnh viện. Theo TPI, đề thi niêm phong được một số nhân viên phụ trách mang tới phòng hậu sinh dưới sự bảo vệ của cảnh sát.

Cảnh sát bảo vệ tại "khu vực thi" đặc biệt ở bệnh viện

Cô gái 21 tuổi làm tốt các bài thi Toán, tiếng Amharic (ngôn ngữ chính của Ethiopia) và tiếng Anh tại bệnh viện và sẽ hoàn thành nốt các môn thi còn lại tại trung tâm thi cử vào ngày 12/6.

Derese cho biết việc học khi mang bầu không phải trở ngại lớn với cô. "Vì muốn tốt nghiệp càng sớm càng tốt nên tôi chú tâm vào việc học. Chuyện mang thai không ảnh hưởng nhiều đến khát khao học tập của tôi", cô gái 21 tuổi chia sẻ với BBC.

Theo Daily Mail, tại Ethiopia, các cô gái thường rời trường trung học để sinh con và sau đó quay trở lại học tập khi đã là các bà mẹ trẻ.

Cô bé làm bài tập trên nóc ô tô chạy giữa phố đông đúc

Bé gái mạo hiểm ngồi trên gờ cửa xe ô tô di chuyển dọc đường phố ở Trung Quốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem