Chủ đề nóng

CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm chính thức hầu tòa, hàng trăm người dân theo dõi bên ngoài

Chinh Hoàng - Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 21/09/2023 08:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm được lực lượng chức năng áp giải đến TAND TP.HCM trong vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", hàng trăm người dân đã đến theo dõi sáng 21/9.
Bình luận 0
CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm chính thức hầu tòa, hàng trăm người dân theo dõi - Ảnh 1.

Rất đông người dân đến theo dõi phiên tòa xét xử vụ CEO Nguyễn Phương Hằng, có người đến trước cổng tòa ngồi đợi từ 5h sáng. "Đây là phiên tòa tôi rất mong đợi, đã hơn 500 ngày kể từ khi bà Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam", một người dân nói. Ảnh: Chinh Hoàng

Sáng nay (21/9), TAND TP.HCM tổ chức phiên xét xử vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" do CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm gồm: Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân thực hiện.

CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm chính thức hầu tòa, hàng trăm người dân theo dõi - Ảnh 2.

An ninh bên ngoài được thắt chặt, nhiều Youtuber bày tỏ bức bức xúc khi bị lực lượng an ninh chặn lại bằng rào sắt. Ảnh: Chinh Hoàng

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, từ lúc 6h rất đông người dân đã tập trung phía bên ngoài phiên tòa để theo dõi, bên trong và bên ngoài phiên tòa được thắt chặt an ninh. Nhà báo, phóng viên có thẻ tác nghiệp được TAND TP.HCM cấp mới được đi vào phiên tòa.

CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm chính thức hầu tòa, hàng trăm người dân theo dõi - Ảnh 3.

Bên ngoài phiên tòa xét xử CEO Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Chinh Hoàng

Khoảng 8h, xe chuyên dụng chở CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 bị can đến phiên tòa. Đoạn đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa trước cổng tòa được dựng hàng rào, hạn chế giao thông và hàng trăm người dân hiếu kỳ đến theo dõi phiên xử.

CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm chính thức hầu tòa, hàng trăm người dân theo dõi - Ảnh 4.

Bên trong phiên tòa cũng được thắt chặt an ninh, những người có quyền nghĩa vụ liên quan, nhà báo đều phải xếp hàng theo thứ tự kiểm tra an ninh mới vào được bên trong. Ảnh: Chinh Hoàng

Hình ảnh kiểm tra an ninh khi vào bên trong phiên tòa xét xử vụ CEO Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", sáng 21/9. Clip: Chinh Hoàng

Cáo trạng của vụ án thể hiện, CEO Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng 12 kênh mạng xã hội xâm phạm đến danh dự 9 người gồm: Nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, bà Ðặng Thị Hàn Ni, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên và chồng là Lê Công Vinh, bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, ông Nguyễn Đức Hiển. Bị can Nguyễn Phương Hằng khai rằng, những thông tin bà nói trên livestream do nằm mơ, đọc trên mạng, chưa được kiểm chứng.

Các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng tại TP.HCM nhiều nhất có đến 610.355 lượt xem, 14.000 lượt thích và 5.021 lượt bình luận. Tại Bình Dương, các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng xúc phạm người khác, có người xem nhiều nhất lên đến 926.000 lượt xem, 41.000 lượt thích và 32.000 lượt bình luận. 

Trong vụ án này, bị can Đặng Anh Quân đã trực tiếp tham gia nhiều buổi livestream cùng Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, Quân nhiều lần phát ngôn, bình luận, cùng tương tác với Nguyễn Phương Hằng về những nội dung xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của nhiều cá nhân.

Ngoài ra, 3 bị can Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân đã thực hiện hành vi tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội, kết nối các tài khoản mạng xã hội vào Internet; thông báo thời gian, chủ đề livestream, chuẩn bị nội dung, sân khấu để bị can Hằng livestream và đăng tải các bài viết lên các trang mạng xã hội, theo chỉ đạo của CEO Nguyễn Phương Hằng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem