Chủ đề nóng

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bản án thích đáng cho những kẻ thủ ác

Chủ nhật, ngày 29/12/2019 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi Hội đồng xét xử tuyên án 6 án tử hình đối với: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, 9 năm tù đối với Cầm Văn Chương, 10 năm tù với Phạm Văn Dũng, 3 năm tù với Bùi Thị Kim Thu, bản án đã được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.
Bình luận 0

Luật sư Lê Hồng Hiển, người bào chữa cho nạn nhân Cao Mỹ Duyên khẳng định: “Bản án của Hội đồng xét xử đã được mọi người đồng tình ủng hộ. Bị cáo Cầm Văn Chương bị 9 năm tù giam, Phạm Văn Dũng bị 10 năm tù giam tuy chưa phải là mức hình phạt cao nhất của tội Hiếp dâm, nhưng Hội đồng xét xử dựa trên các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để tuyên bản án. Đối với bị cáo Bùi Thị Kim Thu, bản án 3 năm tù là khung cao nhất của tội Không tố giác tội phạm là hoàn toàn xứng đáng”.

Trong suốt quá trình xét xử, luật sư Lê Hồng Hiển người bào chữa cho nạn nhân Cao Mỹ Duyên, luôn theo sát gia đình nạn nhân để động viên, chia sẻ.

Chia sẻ với phóng viên, ông Cao Văn Hường, bố nạn nhân Cao Mỹ Duyên không dấu được những giọt nước mắt: “Những kẻ thủ ác gây nên cái chết thương tâm cho con gái tôi đã phải đền tội. Tôi thấy Hội đồng xét xử đã làm việc công tâm, khách quan để đòi lại công bằng cho con gái tôi. Hội đồng xét xử cũng đã kiến nghị Viện KSND tỉnh khởi tố bổ sung Bùi Thị Kim Thu tội Che giấu tội phạm”.

Cao Thảo Loan, chị gái nạn nhân Cao Mỹ Duyên đem di ảnh của em gái đến dự phiên tòa.

Sau khi Hội đồng xét xử tuyên án, rất đông người dân chứng kiến phiên tòa đã đồng loạt vỗ tay. Ông Bùi Trọng Hùng, phường Him Lam chia sẻ: “Dù trời mưa to, tôi vẫn đến dự phiên tòa. Bản án hôm nay tòa án tuyên là thích đáng đối với 9 đối tượng, thể hiện tính nghiêm minh của luật pháp. Kẻ ác đã phải đền tội, tôi mong từ bản án này sẽ thức tỉnh tầng lớp thanh niên hãy tránh xa ma túy. Từ vụ án này cho thấy, vì ma túy mà 9 đối tượng đã sát hại cháu Cao Mỹ Duyên một cách man rợ”.

6 án tử hình là bản án nghiêm minh của Hội đồng xét xử đối với các bị cáo. Bản án được đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa đồng tình.

TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt Vì Văn Toán mức tử hình về tội Giết người, 13 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy trong vụ án trước, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bùi Văn Công án tử hình về tội danh Giết người, 14 năm tù giam về tội Hiếp dâm, 13 năm tù cho tội danh Bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản, 24 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, tức chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy trong phiên tòa trước đó, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Vương Văn Hùng bị tử hình về tội Giết người, 10 năm tù về tội Hiếp dâm, 12 năm tù tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Phạm Văn Nhiệm bị tử hình về tội Giết người, 10 năm tù về tội Hiếp dâm, 11 năm tù về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Lường Văn Hùng bị tử hình về tội Giết người, 10 năm tù về tội Hiếp dâm, 12 năm tù Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Lường Văn Lả tổng hợp hình phạt là tử hình về tội Giết người, 12 năm tù về tội Hiếp dâm, 12 năm tù Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Phạm Văn Dũng bị 10 năm tù về tội Hiếp dâm, Cầm Văn Chương bị 9 năm tù về tội Hiếp dâm.

Vinh Duy
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem