Trong số những nhóm mặt hàng rau hoa quả xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, nhóm rau luôn chiếm tỉ trọng cao nhất với hơn 45%.
Việt Nam đã có 12 loại rau được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Trong đó, các loại cà đạt kim ngạch cao nhất từ đầu năm tới nay, với 758,2 nghìn USD (trong 10 tháng), tăng 88% so với cùng kỳ 2009 và làm nhóm mặt hàng có tốc độ tăng cao nhất trong những tháng gần đây.
Tiếp đến là cải các loại (bắp cải, cải thảo, cải xanh...) kim ngạch đạt 151,4 nghìn USD. Dưa chuột cũng đạt 112,6 nghìn USD, tăng 23,2% so cùng kỳ 2009… Súp lơ, su hào của VN cũng đã được xuất khẩu sang Nhật Bản nhưng với số lượng còn khiêm tốn. Nửa đầu tháng 12 này, ước xuất khẩu rau hoa quả sang thị trường Nhật Bản đạt khoảng 746.777 USD.
Vân Khanh
Vui lòng nhập nội dung bình luận.