Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam
-
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cần tiếp tục hoàn thành vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và Chính phủ, giữa doanh nghiệp với cộng đồng ngư dân và các thị trường quốc tế, tiếp tục đưa thủy sản Việt Nam vượt qua năm 2023 đầy sóng gió.
-
Kim ngạch xuất khẩu thủy sản Việt Nam quý I giảm đến 27,5%, tương đương mức giảm trong giai đoạn dịch Covid-19 nặng nề nhất. Sản xuất bị đình trệ, người dân không tiếp tục nuôi trồng, VASEP lo ngại khi thị trường phục hồi thì nguồn nguyên liệu trong nước không còn, đây là thực trạng đáng báo động.
-
Xuất khẩu sang Trung Quốc trong tháng 12 hồi phục mạnh nhất, tăng 90% đạt trên 170 triệu USD.
-
Dù chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có xảy ra hay không, hay có diễn biến thế nào thì ngành thủy sản Việt Nam vẫn phải tập trung xây dựng, để kể cho thị trường thế giới nghe một câu chuyện đẹp về con cá tra Việt Nam.
-
Từ trái thanh long đến cá tra quá lứa, heo mỡ… thương lái Trung Quốc đều có những chiêu bài thu mua khiến thị trường nhiễu loạn.
-
Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu cá rô phi của Việt Nam trong năm nay sẽ tăng mạnh, dự kiến đạt kim ngạch 45 triệu USD, tăng 32% so với năm 2015.
-
Theo Bộ NNPTNT, giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 7 đạt 564 triệu USD (giảm 2,2% so với tháng 6). Lũy kế 7 tháng, giá trị xuất khẩu thủy sản ước đạt 3,65 tỷ USD.
-
Trong 11 kiến nghị gửi Bộ Công Thương nhằm thúc đẩy ngành thủy sản phát triển, các vấn đề nan giải được Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) đưa ra mới đây vẫn là con giống, quy trình nuôi trồng, kiểm tra chất lượng sản phẩm.
-
Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc tăng 34,3% trong 5 tháng đầu năm.
-
Xuất khẩu thủy sản năm 2016 dự báo chỉ tăng 5-6% so với năm trước. Khó khăn nội tại của ngành Thủy sản chưa được khắc phục nên doanh nghiệp thủy sản chỉ còn cách tự vươn lên.